SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 27/01/2024
  • Click để copy

VYO Grand Concert 2023 sẽ là chuyến thưởng ngoạn Âm nhạc cổ điển thú vị

14:54, 28/11/2023
(SHTT) - Tới đây, ngày 3/12 tại nhà Hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam (VYO) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Phan Đỗ Phúc sẽ tiếp tục mang Âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng theo nhiều cách thức mới mẻ và hấp dẫn ở hòa nhạc VYO Grand Concert 2023.

Là hòa nhạc chất lượng cao của dàn nhạc trẻ VYO, VYO Grand Concert 2023 sẽ là chuyến thưởng ngoạn Âm nhạc cổ điển thú vị cùng nhiều trải nghiệm NGHE - THƯỞNG THỨC - TÌM HIỂU đa dạng.

Hòa nhạc kéo dài 60 phút với 6 tác phẩm Âm nhạc cổ điển đặc sắc được giám tuyển và lựa chọn kỹ lưỡng với mong muốn giới thiệu Âm nhạc cổ điển trong nhiều nền văn hóa trên thế giới như: các tác phẩm tràn đầy năng lượng và được đón nhận nồng nhiệt trong đời sống của người dân Anh, những giai điệu dân gian cùng những di sản tinh tế, hoành tráng của âm nhạc Nhật Bản, đặc biệt là tổ khúc mang âm hưởng sống động từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam và một tác phẩm nhạc phim quen thuộc được yêu thích trên thế giới.

Xuất hiện trong VYO Grand Concert là Khu trưng bày ấn tượng bao gồm nhiều hoạt động tìm hiểu giàu tính tương tác về các nhạc cụ cổ điển và mô hình Dàn nhạc Giao hưởng vẫn còn xa lạ tới công chúng. Đây là một trong những bước tiến mới trên hành trình nỗ lực tìm tòi và sáng tạo không ngừng nghỉ của VYO để mang đến những trải nghiệm âm nhạc cổ điển tràn đầy cảm hứng dành cho cộng đồng.

2

Dàn nhạc VYO tổ chức nhiều buổi hòa nhạc cộng đồng tại Hà Nội. 

VYO Grand Concert 2023 là hòa nhạc thường niên của Dàn nhạc trẻ VYO. Sau hòa nhạc ra mắt công chúng vào năm 2022, Dàn nhạc trẻ VYO đã cùng nhau đặt chân đến hàng loạt địa điểm công cộng để gặp gỡ và sẻ chia những giá trị văn hóa, thiện nguyện tích cực cùng hàng nghìn khán giả cộng đồng:

●  VYO Community Concert tại Không gian Xanh 65 Cảm Hội, lần đầu tiên VYO được mang Âm nhạc cổ điển hòa mình vào đời sống sinh hoạt thường nhật của 250 người dân bản địa.

● VYO Community Concert tại Nhà văn Hóa Bắc Từ Liêm với sự tham gia của 400 bạn học sinh tiểu học trong địa bàn quận.

● VYO Community Concert tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm. Tại đây, VYO đã gây quỹ thành công cho 17 bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh được đến trường.

● VYO Community Concert tại AEON MALL Hà Đông, tiếp nối hành trình chia sẻ niềm vui trọn đời với âm nhạc cổ điển tới các gia đình nhỏ, các bạn trẻ trong không gian hiện đại và gần gũi.

Nhìn lại hành trình hơn một năm qua, các thành viên của VYO đã có cơ hội được chia sẻ Âm nhạc cổ điển tươi mới và phóng khoáng của mình tới hàng nghìn khán giả ở mọi lứa tuổi, giới tính, trình độ, đồng thời đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Tiếp nối hành trình tràn đầy năng lượng, VYO Grand Concert 2023 là cơ hội để VYO tiếp tục được gieo mầm và nuôi dưỡng những hạt giống yêu thích Âm nhạc cổ điển được nảy nở trong lòng cuộc sống, cổ vũ các dự án sáng tạo nghệ thuật vì cộng đồng của thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam và thế giới.

PV

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, vừa công bố sẽ ra mắt Bộ sưu tập (BST) UNIQLO: C mùa Xuân 2024, kết hợp với nhà thiết kế (NTK) thời trang nổi tiếng người Anh - Clare Waight Keller.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tinh thần mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, tại thành phố Thanh Hoá sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá như bắn pháo hoa đêm giao thừa, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, cây cảnh…
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sau khi ca sĩ Thiên Vương nhóm nhạc MTV trên trang Facebook cá nhân hôm 23/1 cho rằng BH Media 'nhận vơ' bản quyền MV Chuyện nhỏ, trong tối cùng ngày, đơn vị này đã có phản hồi chính thức.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Thời điểm này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, các điểm du lịch trải nghiệm, vui chơi giải trí ở nhiều huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương đầu tư, chỉnh trang lại khuôn viên để đón khách dịp tết này.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Tiếp nối thành công vang dội từ phần 1 bộ phim hành động Trò Đời, bộ phim đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả ngay từ khi công bố, đạt hàng tỉ lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội trong nước và quốc tế.