SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Giải trí 3 tháng trước
(SHTT) - Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị - người “đo ni đóng giày” cho hàng trăm tác phẩm “doanh nghiệp ca”, vừa ra mắt nhạc phẩm “Nhớ mùa thu năm ấy” nhân ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8) và Quốc khánh Việt Nam (2/9).
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Bị “tố” vi phạm bản quyền với chính tác phẩm do mình sáng tác khiến nhiều nhạc sỹ bức xúc. Điều này cũng gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Nguyên nhân là do một số cá nhân, tổ chức lợi dụng kẽ hở trong môi trường kỹ thuật số để lách luật và “nhận vơ” quyền tác phẩm âm nhạc.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Sau khi bị tố đạo nhái sản phẩm của nhóm nhạc Infinite, Châu Kiệt Luân cho biết phần hợp âm trong ca khúc mới của anh vốn được sử dụng nhiều lần trong sản xuất âm nhạc và không hề mượn ý tưởng.
Bản quyền 1 năm trước
Không chỉ nhạc sĩ Thanh Tùng, nhiều nhạc sĩ cũng lên tiếng gay gắt về những hành vi ứng xử thiếu minh bạch, dùng chiêu trò đánh tráo khái niệm để lừa dối các nhạc sĩ ký vào những hợp đồng bản quyền không rõ ràng.
Bản quyền 1 năm trước
(SHTT) - Qatar Airways đã thua trong giai đoạn đầu của cuộc chiến pháp lý về vụ kiện hãng hàng không này sử dụng âm nhạc chưa có giấy cấp phép bản quyền từ PRS.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Ca khúc Cánh bướm dối gian của Phí Phương Anh vừa ra mắt đã nhanh chóng gây sự chú ý. Tuy nhiên ca khúc cũng liên tục bị tố đạo nhái, từ nhạc Vpop đến nhạc Kpop và Cpop.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Nguyễn Hoàng Bảo Đại là một kỹ sư công nghệ thông tin có khả năng sáng tác và ca hát, bởi thế anh chàng đã nảy ra ý tưởng độc đáo: tự làm mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tác nhạc.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - 'Anh luôn là lý do' là ca khúc comeback của Erik và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên ca khúc lại đang vướng nghi vấn đao nhái. Mới đây, nam ca sĩ và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đã có những chia sẻ trước nghi vấn này.
Bản quyền 1 năm trước
(SHTT) - Sáng 13/1 tại Hà Nội, Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020. Đây là năm dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng VCPMC cũng thu về những kết quả khả quan.
Bản quyền 2 năm trước
(SHTT) - Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Đây cũng là cơ hội để đẩy mạnh những biện pháp bảo vệ bản quyền âm nhạc.
Bản quyền 2 năm trước
(SHTT) - Trong bối cảnh âm nhạc trực tuyến đang bùng nổ mạnh mẽ, các nhạc sĩ của Việt Nam đang gặp rất nhiều rắc rối trong việc bảo vệ những tác phẩm. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng hy vọng sẽ giúp các nhạc sĩ quản lý được bản quyền tác phẩm của mình trên môi trường mạng.
Bản quyền 2 năm trước
(SHTT) - Công nghệ kiểm soát bản quyền nội dung số DRM (Digital Rights Management) hiện đang được khá nhiều công ty sử dụng để minh bạch việc sử dụng nội dung trên môi trường số, hạn chế việc bị ăn cắp bản quyền.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - EVERGLOW dù chỉ là tân binh của Kpop nhưng lại liên tục vướng những ồn ào đạo nhái. Fan Kpop không chỉ nhận thấy tạo hình, phong cách của nhóm nhạc này khá giống BLACKPINK mà 3 bài hát của EVERGLOW đều vướng nghi án đạo nhạc Âu Mỹ.
Bản quyền 2 năm trước
(SHTT) - Tại hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020 của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), nội dung quan trọng được nhắc tới là đẩy mạnh công tác đối ngoại, công tác bản quyền ở lĩnh vực quốc tế.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới