Vinamilk

Với 7,3 tỷ USD trong tay, tỷ phú Nhật Vượng vươn lên top 227 người giàu nhất thế giới

(SHTT) - Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng tới 3 tỷ USD, chính thức đứng ở vị trí thứ 227 người giàu nhất hành tinh.

Theo số liệu cập nhất mới nhất hôm 7/4 của tạo chí Forbes, tài sản của tỷ phú USD Việt Nam Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng lên con số 7,3 tỷ USD. Với khối tài sản “khủng” này ông Vượng chính thức đứng ở vị trí thứ 227 trong bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.

nhat vuong

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục vươn lên top 227 người giàu nhất hành tinh.

Tài sản của ông Vượng – Chủ tịch Vingroup liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây. Theo công bố của Forbes hồi đầu tháng 3/2018 tài sản của tỷ phú Vượng là 4,3 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam đã tăng tới 3 tỷ USD.

Với tốc độ này, nhiều khả năng ông Nhật Vượng sẽ lọt top 100 người giàu nhất hành tinh trong năm nay.

Tài sản của ông Vượng tăng mạnh sau khi cổ phiếu VIC liên tục bứt phá và lập các đỉnh cao mới. Trong phiên 5/4, VIC lên đỉnh cao mới với 131.000 đồng/cổ phiếu, so với hồi tháng 3 (95.000 đồng/cổ phiếu), tăng hơn 35%.

Cổ phiếu bứt phá giúp vốn hóa của Vingroup tăng lên 345 ngàn tỷ đồng (15,2 tỷ USD), vượt Vinamilk trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

ty

Cập nhật mới nhất của Fobes về 4 tỷ phú người Việt trong danh sách người giàu nhất hành tinh.

Ở vị trí hiện tại, ông Vượng đã vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới như: đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump (3 tỷ USD), tỷ phú Thái chủ của câu lạc bộ Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha, ông chủ câu lạc bộ bóng đá Tottenham Lewis hay nhà sáng lập Uber Travis Kalanick,...

Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của ông Vượng khoảng 1,5 tỷ USD. Như vậy, chỉ sau 5 năm, khối tài sản của ông Vượng đã tăng lên con số “khủng” 7,3 tỷ USD.

Khuê Minh (T/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE