Giấc mơ sữa Việt Nam

Vì sao sáng chế màn hình đục lỗ của ZTE được đánh giá cao?

(SHTT) - Theo mô tả bằng sáng chế của ZTE, thiết kế màn hình smartphone mới của hãng này sẽ loại bỏ được hầu hết các vết tích trên bề mặt. Chúng ta sẽ gần như không nhận thấy sự tồn tại của camera selfie trong bản thiết kế này.

Thiết kế màn hình tràn viền đang dần trở thành xu hướng thịnh hành trong giới sản xuất điện thoại thông minh. Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều thiết kế màn hình tràn viền của các nhà sản xuất với màn hình đục lỗ, camera thò thụt hay thậm chí là màn hình ôm trọn toàn bộ thân máy, tuy nhiên, vẫn chưa có sản phẩm nào được đánh giá đạt được hiệu quả thẩm mĩ gần như 100%.

Vượt qua giới hạn của những thiết kế của đối thủ, vào tháng 4 năm nay, ZTE đã nộp nên WIPO một sáng chế màn hình đục lỗ với thiết kế vô cùng tinh tế, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Theo mô tả của sáng chế, camera selfie đục lỗ trên chiếc smartphone của ZTE được đặt ở vị trí khó có thể nhìn thấy rõ vì nằm cùng với các biểu tượng hiển thị ở góc trên màn hình.

zte display pattent

 

Bằng cách này, người dùng sẽ gần như không thể nhận thấy sự tồn tại của camera selfie, mà chỉ nghĩ rằng đây là một biểu tượng nằm bên cạnh các biểu tượng khác. Nếu nhìn gần hơn, chúng ta sẽ có thể thấy camera selfie nằm bên trái biểu tượng pin, cạnh đó là biểu tượng mạng 3G hoặc WiFi.

Cùng với bằng sáng chế này, ZTE cũng đăng ký công nghệ truyền sóng âm dưới màn hình. Điều đó có nghĩa là loa thoại và micro đều sẽ được tích hợp bên dưới màn hình cảm ứng, giúp cho chiếc smartphone có thiết kế màn hình hoàn hảo và chiếm trọn 100% mặt trước.

Mặc dù đây mới chỉ là bằng sáng chế trên giấy, nhưng nó rất khả thi và có thể xuất hiện trong mẫu điện thoại tương lai gần của ZTE. 

Lâm An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE