SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu hồi 214 xe Genenis do lỗi phanh tay

14:00, 14/08/2017
(SHTT) - Công ty TNHH Ô tô Huyndai, Trung Quốc đã ra quyết định triệu hồi 214 xe Genenis nhập khẩu. Nguyên nhân của lần triệu hồi này là do phần tiếp xúc không tốt khiến hệ thống phanh tay điện tử trên xe không thể hoạt động được.

Thông tin trên đã được đưa ra bởi Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ). Theo đó, tiến trình triệu hồi sẽ được tiến hành từ ngày 21/8. Những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi là xe của thương hiệu hạng sang Genesis thuộc công ty TNHH Ô tô Huyndai và được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 20/11/2013 đến ngày 27/2/2015.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi ở bộ phận công tắc của những chiếc Genenis này. Do phần tiếp xúc không tốt nên hệ thống phanh tay điện tử trên xe không thể hoạt động được, đây là lý do co thể gây ra nhiều vụ tai nạn. Sau khi nhận thấy sự nguy hiểm từ vấn đề trên, Huyndai Trung Quốc đã ra quyết định triệu hồi xe để thay thế miễn phí những công tắc bị lỗi sau quá trình kiểm tra. 

trieu hoi 214 xe Genenis

 Triệu hồi 214 xe Genenis do lỗi phanh tay

Quyết định triệu hồi xe cũng được gửi tới các khách hàng đang sở hữu xe Genenis trên thông qua email đã đăng ký. Hãng cũng khuyến cáo người dân nhanh chóng đưa xe thuộc diện triệu hồi tới các đại lý của hãng sau ngày 21/8 để được sửa chữa miễn phí.

Trước đó, Huyndai cũng đã tiến hành 2 đợt triệu hồi với các dòng xe Huyndai Santa Fe, Santa Fe Sport, Sonata và Genesis với tổng số xe là 600.000 xe.

Đợt triệu hồi thứ nhất của Hyundai sẽ ảnh hưởng tới các dòng xe crossover Huyndai Santa Fe và Santa Fe Sport đời 2013-2017 với tổng số là 437.400 xe. Nguyên nhân được xác định là do lỗi cáp ở chốt mở nắp capo thứ 2.

trieu hoi 214 xe Genenis a

 Triệu hồi 600.000 xe Hyundai do lỗi cáp nắp capo và lỗi phanh

Cụ thể, theo thông tin từ phía hãng xe này thì dây cáp có hiện tượng bị ăn mòn và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì sẽ khiến nắp capo không thể đóng lại được.

Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ 2 của hãng xe này ảnh hưởng đến gần 150.000 xe sedan Sonata và 10.800 xe Genesis đời 2015-2016. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là hiện tượng ăn mòn có thể ảnh hưởng đến công tắc trong phanh tay và làm lái xe không thể biết được mình đang phanh hay không khi điều khiển xe. Huyndai cho biết: ”Nếu lái xe vô tình vừa điều khiển xe, vừa tiến hành phanh tay thì dấu hiệu có thể là phanh bị kêu, xe bị kéo lê đi và có khói, hoặc ngửi thấy khói từ xe”.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Vừa qua, cơ quan chức năng Lâm Đồng tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều cửa hàng buôn bán phân bón giả, kém chất lượng. Trong 98 mẫu thu được có 70 mẫu phân bón và 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật thì phát hiện có đến 22 trường hợp vi phạm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản chỉ đạo ngăn chặn, phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán thuốc, vaccine thú y nhập lậu, không rõ nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm hôm 24/5 đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) hỗ trợ giảm béo, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý do Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất chứa chất cấm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện nhiều website và mạng xã hội đang quảng cáo cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules với nội dung vi phạm quy định của pháp luật và lừa dối người tiêu dùng.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, nhiều chị em đã tìm tới phương pháp làm đẹp tiêm chất làm đầy để giúp nâng tầm nhan sắc. Tuy nhiên nhiều người đã phải chịu hậu quả nặng nề khi gặp phải các cơ sở tiêm filler “đội lốt” collagen.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga