Sea Bank

Tin mới nhất vụ chìm tàu ở Vũng Tàu

(SHTT) - Theo đó, đêm 27/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạm với một tàu hàng khiến tàu chìm, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang được tích cực triển khai.

chan-3-new-1490714907101

Thuyền trưởng tàu Hải Thành 26-BLC Nguyễn Viết Thắng (thứ 2 từ phải sang) được đưa lên xe cứu thương Ảnh: Người Lao Động

Liên quan đến vụ việc tàu vận tải Hải Thành 26 bị chìm tại khu vực biển Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc tìm kiếm cứu nạn.

Trong công điện, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, động viên các thuyền viên bị nạn, thân nhân của các thuyền viên. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành và địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp khẩn cấp tìm kiếm số thuyền viên hiện đang mất tích; phối hợp Bộ Công an làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Yêu cầu UBND  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và chủ tàu vận tải Hải Thành 26 tổ chức thăm hỏi, động viên các thuyền viên bị nạn và thân nhân các thuyền viên đang mất tích.

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam và cơ quan chức năng tăng cường quản lý hoạt động vận tải trên biển, đảm bảo an toàn, không để xảy ra vụ việc đâm va tương tự.

Danh sách các thuyền viên vẫn đang mất tích gồm: máy trưởng Phạm Hữu Thược; đại phó Lương Văn Quỳnh; thủy thủ Nguyễn Viết Duy, Nguyễn Trường Đại, Mai Văn Dương; sĩ quan máy Vũ Thế Kiên; các thợ máy Ninh Văn Quỳnh, Lê Văn Ba; đầu bếp Nguyễn Văn Khuyên.

VnExpress dẫn lời ông Lương Trường Phi - Phó giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 (Vũng Tàu) cho biết, nhiệm vụ quan trọng trước mắt là xác định vị trí tàu chìm để cho thợ lặn xuống, vì rất có thể các thuyền viên vẫn còn mắc kẹt bên trong. Ngoài thợ lặn chuyên nghiệp từ phía chủ tàu thuê, có thể điều thêm thợ lặn của hải quân, cảnh sát biển phục vụ công tác này.

Đến 21 giờ ngày 28-3, thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi của tàu Hải Thành 26-BLC đã được đưa về TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để cấp cứu

Đến tối 28-3, đã có 7 tàu cứu nạn hàng hải, tàu cảnh sát biển, biên phòng và tàu chở hàng tham gia tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích nhưng chưa có kết quả. Đại diện chủ tàu Hải Thành 26-BLC cũng vào đến Vũng Tàu để phối hợp với các cơ quan chức năng, cung cấp thông tin để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, khảo sát tìm và trục vớt tàu bị chìm.

PV (t/h)