SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 04/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi 16 loại nước xốt Idun của Na Uy do nhiễm thuốc trừ sâu

14:00, 23/08/2017
(SHTT) - Liên quan tới vụ bê bối trứng nhiễm thuốc trừ sâu gây hoang mang suốt thời gian qua thì mới đây một công ty ở Na Uy đã quyết định thu hồi lượng lớn nước xốt do hãng này sản xuất. Nguyên nhân là do trong nước xốt này có chứa bột lòng đỏ trứng gà được nhập từ Đức.

Người tiêu dùng trên toàn thế giới vẫn chưa hết hoang mang với vụ bê bối trứng nhiễm thuốc trừ sâu tại Hà Lan bị phanh phui vào ngày 1/8 vừa qua. Điều đáng chú ý là số trứng gà này đã được xuất khẩu đi nhiều nước châu Âu vì vậy hàng triệu quả trứng và các sản phẩm làm từ trứng đã đồng loạt bị rút khỏi kệ hàng tại các siêu thị.

Được biết trước đó, cơ quan chức năng của Hà Lan phát hiện dư lượng cao thuốc trừ sâu fipronil trong các mẫu kiểm tra phân, máu và trứng gà. Đây là một loại chất hóa học được sử dụng phổ biến trong ngành trồng trọt để trừ sâu bệnh cho cây, nhưng lại bị cấm sử dụng trong xử lý động vật làm thực phẩm cho con người.

thu hoi 16 loai nuoc xot idun cua na uy do nhiem thuoc tru sau a

Vụ bê bối trứng nhiễm thuốc trừ sâu ở Hà Lan đã gây ảnh hưởng lớn tới các nước châu Âu

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàm lượng chất độc fipronil cao có thể gây tổn thương gan, tuyến giáp và thận nếu nuốt vào một lượng lớn theo thời gian. Hóa chất trên đã được một công ty Hà Lan là Chickfriend đưa vào các trang trại gia cầm nhằm tiêu diệt bọ đỏ ký sinh trên gà. Có thông tin một công ty của Bỉ đã cung cấp cho Chickfriend loại hóa chất trên, song thông tin này chưa được kiểm chứng.

Liên quan tới vụ bê bối này thì mới đây Công ty Orkla Foods Norge tại Na Uy đã quyết định thu hồi 16 loại nước xốt Idun khách nhau do công ty sản xuất. Nguyên nhân được xác định là do công ty này đã nhập bột lòng đỏ trứng gà từ một nhà sản xuất của Đức.

thu hoi 16 loai nuoc xot idun cua na uy do nhiem thuoc tru sau

 Thu hồi 16 loại nước xốt Idun của Na Uy do nhiễm thuốc trừ sâu

Mặc dù bột này chỉ chiếm tối đa 1% trong sản phẩm nước xốt và công  ty Orkla Foods Norge cũng khẳng định lượng Fipronil trong các nước xốt này không vượt quá tiêu chuẩn an toàn do Cơ quan Y tế châu Âu đặt ra, không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng nhưng công ty vẫn quyết định thu hồi.

Đây được xem là sự tổn hại lớn cho kinh tế cũng như danh tiếng của công ty. Có thể thấy vụ bê bối trứng nhiễm thuốc trừ sâu ở Hà Lan đã gây ra hậu quả không nhỏ cho toàn bộ các nước châu Âu. Khủng hoảng này cũng đã giáng một đòn mạnh vào ngành chăn nuôi của Hà Lan.

Hương Mi

Tin khác

Tin tức 22 phút trước
(SHTT) - Vừa qua, Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu cạnh tranh đã tổ chức Hội thảo góp ý về Luật Dầu khí sửa đổi: Chức năng, nghiệm vụ, quyền và nghĩa vụ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII khai mạc sáng 3/10 tại Thủ đô Hà Nội.Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Thông tư số 55/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 8/10/2022. Theo đó, từ ngày này, giá các dịch vụ đăng kiểm ô tô sẽ được điều chỉnh tăng 10.000 đồng mỗi xe so với hiện nay.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Vào cuối tuần này, ngày 9/10, Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ chính thức diễn ra sau nhiều lần trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Được biết, Giải sẽ mở cửa miễn phí cho tất cả người dân tới tham dự cổ vũ cho các vận động viên.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022, là sự kiện thể dục thể thao lớn, chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE