Vinamilk

Thị trường Tết 2019: Rượu nhập lậu "tuồn" về Việt Nam số lượng lớn

(SHTT) - Tết Nguyên đán 2019 đang đến gần vì vậy các vụ bắt giữ hàng nhập lậu ngày càng tăng. Mặt hàng được nhập lậu nhiều nhất thời gian qua là rượu Tết với số lượng lớn hàng không rõ nguồn gốc được tuồn về Việt Nam.

 Theo thông tin được đăng tải trên Vietq, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô loại 16 chỗ mang biển kiểm soát 88B-010.61 sau khi xác minh nguồn thông tin từ cơ sở.

Tài xế xe là ông Nguyễn Thế Định trú tại xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện trên xe tải đang vận chuyển 144 chai rượu bằng sứ có chữ nước ngoài loại 500ml/chai với tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng. Đặc biệt, toàn bộ số rượu trên đều sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. 

Làm việc với cơ quan chức năng ông Định cho biết, số hàng hóa trên mua của một người không quen biết tại thành phố Lạng Sơn để vận chuyển về các tỉnh phía sau bán kiểm lời.

ruou lau

 

Ngay sau khi xác minh, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập biên bản vi phạm hành chính ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Thế Định và tịch thu toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 6/1/2019, Công an TP. Uông Bí cũng đã bất ngờ tiến hành kiểm tra nhà ở của Vũ Văn Quyết (SN 1978) trú tại tổ 1m khu Đá Bạc, P. Phương Nam, TP. Uông Bí (Quảng Ninh). Tại hiện trường lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 67,5 kg pháo nổ các loại. 

Tại thời điểm kiểm tra tại nhà Vũ Văn Quyết, lực lượng chức năng thu giữ gồm 700 quả pháo trứng có tổng trọng lượng 26kg, 22 hộp pháo dàn tổng trọng lượng 26,5 Kg và 13 bánh pháo bánh có tổng trọng lượng 15kg.   

Qua điều tra, đối tượng Vũ Văn Quyết khai nhận đã mua số pháo trên của một số đối tượng ở cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sau đó vận chuyển về TP. Uông Bí để sử dụng.

Minh Vân (t/h)