SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 05/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thái Nguyên: Thành công triệt phá kho chứa lượng lớn khí N2O

17:03, 18/09/2023
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên mới đây đã thành công phát hiện và thu giữ lượng lón bình chứa khí N2O chưa qua sử dụng trên một nhà kho tại địa bàn. Đây cũng là một trong những vụ việc vi phạm về kinh doanh khí N2O có quy mô lớn nhất được xử lý trên địa bàn.

Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, Sau nhiều tháng theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, thẩm tra xác minh và nhiều lần trượt dấu vết, bởi đối tượng liên tục thay đổi địa điểm chứa trữ hàng hóa nhằm qua mắt sự kiểm tra của lực lượng chức năng, ngày 16/9 vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công an phường Đồng Bẩm và Đội Cảnh sát phản ứng nhanh 113 Thái Nguyên “đột kích” vào kho xi măng cũ có diện tích khoảng 500m2 trên địa bàn phường Đồng Bẩm do đối tượng Đinh Trung H., sinh năm 1996 đã thuê để làm nơi chứa trữ hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 118 bình khí N2O các loại.

18.9 N2O 2

 

Theo Lãnh đạo Đội QLTT số 1, để kiểm tra được đối tượng, lực lượng chức năng đã dành khá nhiều thời gian. Bởi, không sử dụng cửa hàng làm nơi kinh doanh cố định, đối tượng chủ yếu rao bán hàng hóa trên trang FB cá nhân. Khi khách có nhu cầu, sẽ inbox địa chỉ để giao hàng theo thỏa thuận.

Theo điều tra của lực lượng chức năng, đối tượng khách hàng chủ yếu mà đối tượng hướng đến chủ yếu là các quán bar, karaoke, pub trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên liên quan đến mặt hàng khí N2O mà lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên phát hiện, xử lý. Trong 06 tháng đầu năm 2023, Đội QLTT số 1 liên tục kiểm tra nhiều trường hợp vi phạm trong kinh doanh mặt hàng khí N2O.

Điển hình như, ngày 28/3, đơn vị đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng Vape shop 86, địa chỉ: xóm Trung 3, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên do ông Dương Văn B. làm chủ, phát hiện và thu giữ 32 chiếc máy làm nóng tinh dầu có nhãn gốc là tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì sản phẩm thể hiện thông tin xuất xứ "Made in China"; 52 bình dạng khí N2O loại 12kg/01 bình. Toàn bộ số hàng hoá không có nhãn hàng hoá, không có thông tin trên vỏ bình, không có căn cứ xác định nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên.

Tiếp đến, ngày 1/4/2023, tiến hành khám phương tiện vận tải, Đội QLTT số 1 cũng đã phát hiện và thu giữ 11 bình khí N20 đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Theo ông Tạ Đình Dũng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, việc kiểm tra mặt hàng khí N2O nói riêng và các mặt hàng khác nói chung nằm trong kế hoạch đã được Cục ban hành từ đầu năm. Các đơn vị thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đang triển khai khá hiệu quả các kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cho biết, tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra địa bàn, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu vi phạm góp phần bảo vệ DN làm ăn chân chính và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Lường Linh

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống một bệnh nhân nam trong tình trạng nguy kịch do bị cột bê tông đổ đè lên người trong lúc lao động.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện nhiều quy định của pháp luật về phòng cháy hiện nay còn thiếu, không đồng bộ gây nên bất cập trong hoạt động áp dụng thực tiễn.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chuyến thăm của đồng chí Atsaphangthong Siphandone, Đô trưởng Vientiane (Lào) tới Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) sẽ góp phần vun đắp cho mối quan hệ trong sáng, mẫu mực và có một không hai trên thế giới Việt Nam-Lào, cũng như mối quan hệ truyền thống gắn bó, tốt đẹp giữa 2 Thủ đô.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên và Công ty cổ phần Westlake Luxury vừa phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc dự án Khu dịch vụ căn hộ Khách sạn cho thuê Hồ Tây C tại số 86 Phố Quảng An, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Số ca mắc sốt xuất huyết và những ổ dịch đau mắt đỏ tại Hà Nội tiếp tục gia tăng. Vì vậy UBND TP Hà Nội đã lên Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm truyền thông về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và xử lý triệt để các ổ dịch đau mắt đỏ.