SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 09/02/2024
  • Click để copy

Thái Nguyên: Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dip Tết Nguyên đán

07:51, 09/02/2024
(SHTT) - Thực hiện Kế hoạch Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cục QLTT Thái Nguyên và Ban Chỉ đạo 389 các cấp, Đội QLTT số 4 đã triển khai thực hiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo ổn định thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng, chống và ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn thành phố Phổ Yên và thành phố Sông Công, với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 địa phương, là đơn vị chủ công trên mặt trận đấu tranh phòng, chống và ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, Đội QLTT số 4 đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 thành phố Phổ Yên và thành phố Sông Công ban hành kế hoạch kiểm tra trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng trao đổi thông tin, tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

1

Thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan xử lý vi phạm 

Ngay từ đầu đợt cao điểm, Đội Quản lý thị trường số 4 đã chú trọng quán triệt, triển khai nhiệm vụ đến từng tổ công tác, các kiểm soát viên trong đơn vị cần chủ động bám sát kế hoạch để nắm bắt tình hình, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường tại địa bàn được phân công quản lý.

4

 

Đơn vị đã tập trung kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh tại các địa bàn có mật độ kinh doanh cao và dân số đông, đặc biệt chú trọng công tác giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh đối với mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết như: lương thực, thực phẩm, quần áo, giày dép, bánh kẹo, rượu bia, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, sản phẩm động vật…Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức giám sát các phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa lưu thông trên các tuyến đường giao thương qua địa bàn quản lý nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,…

2

 Kiểm tra hàng hóa trên địa bàn TP.Phổ Yên

Kết quả, tính đến ngày 05/02/2024, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tổ chức kiểm tra, xử lý 37 vụ việc, tổng số tiền đã thu nộp ngân sách nhà nước (tiền xử phạt vi phạm hành chính và bán hàng hóa tịch thu) là 440 triệu đồng; tổng trị giá hàng hoá vi phạm gần 265 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu về các lĩnh vực thời trang (quần áo, giày dép,…), thực phẩm (bánh kẹo, thực phẩm đóng gói,…), đồ chơi trẻ em, phụ kiện điện thoại, đồ gia dụng, khoáng sản… là hàng giả, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

3

Hình ảnh hàng hóa vi phạm 

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo của chính quyền các cấp để tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn thành phố Phổ Yên và thành phố Sông Công, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, đảm bảo ổn định thị trường trong dịp trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để người dân vui xuân đón Tết./.

5

 

 PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 35 giây trước
(SHTT) - Thực hiện Kế hoạch Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cục QLTT Thái Nguyên và Ban Chỉ đạo 389 các cấp, Đội QLTT số 4 đã triển khai thực hiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện một xe ô tô tải vận chuyển 300 kg xương lợn, 400 kg mỡ lợn, 100 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ của anh Đinh Nguyên Thiệu (ở Kinh Môn, Hải Dương).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát ở Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc mới đây đã thành công phát hiện một tập đoàn chuyên làm giả tai nghe bluetooth của hãng Apple. Ước tính quy mô sản xuất của doanh nghiệp vi phạm lên tới khoảng 167 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 23,5 triệu USD).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã kịp thời ngăn chặn và xử lý trên 14 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà K.H.R với số tiền 42.500.000 đồng đối với hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định và kinh doanh hàng hóa (mỹ phẩm) không rõ nguồn gốc xuất xứ.