Vinamilk

Say rượu xin ngủ nhờ nhà người quen, nam thanh niên "hại đời" bé gái 13 tuổi

(SHTT) - Sau khi uống rượu say, Tâm đi đến nhà ông V.V.D (SN 1963, trú cùng xã) để ngủ. Lợi dụng cả nhà đã ngủ Tâm khống chế, bịt miệng bé L rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Ngày 19/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vi Văn Tâm (SN 1989, trú ở xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) về tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h ngày 22/6, sau khi uống rượu, Tâm đi đến nhà ông V.V.D (SN 1963, trú cùng xã) để ngủ. Khi vào nhà, Tâm thấy mọi người đều đã ngủ say, trong nhà có cháu V.T.L (con ông D, SN 2003) cũng đang ngủ. Lúc này, dục vọng nổi lên, Tâm dùng tay bịt miệng cháu V.T.L. (13 tuổi) rồi hiếp dâm nạn nhân. Sau khi giở trò đồi bại với cháu L, Tâm quay lại giường bên cạnh ngủ tới sáng rồi ra về.

Đến tối ngày 28/6, tên yêu râu xanh tiếp tục uống rượu say tại nhà ông D nên nảy sinh muốn quan hệ với cháu L lần nữa. Đợi khi mọi người đã ngủ, Tâm tiến đến giường của cháu, nhưng lần này bé gái đã đẩy ra, nam thanh niên sợ bị phát hiện nên quay về chỗ của mình.

vi van tam

Vi Văn Tâm tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19/12. Ảnh: ANTT

Đến rạng sáng 29/6, Tâm lại tiếp tục mò đến nơi cháu Mai ngủ để thực hiện hành vi thú tính, không ngờ rằng đúng lúc này, người mẹ kế của cháu L thức dậy nên phát hiện. Ngày 30/6, Vi Văn Tâm đến nhà xin được “làm vía” theo phong tục địa phương.

Tuy nhiên, sự việc sau đó được báo cáo lên cơ quan chức năng. Công an huyện Qùy Châu đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Tâm về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Hai gia đình đã thỏa thuận dân sự, Tâm phải đền bù cho gia đình cháu L. 40 triệu đồng, hiện đã khắc phục được 10 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Tâm cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Vi Văn Tâm mức án 12 năm tù với tội danh Hiếp dâm trẻ em, buộc Tâm phải đền bù số tiền gần 30 triệu đồng theo thỏa thuận trước đó.

PV (t/h)