Vinamilk

Sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, Bầu Đức lại ‘bỏ túi’ thêm nghìn tỷ trong một ngày

(SHTT) - Chưa tận hưởng hết niềm vui từ chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam. Tài sản của Bầu Đức (mã HAG) tăng thêm 178 tỷ đồng, chốt ở mức 2.757 tỷ đồng chỉ trong một ngày.

Giành chiến thắng trước U23 Qatar, U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịc sử có mặt trong chung kết cấp châu lục (châu Á). Sau chiến thắng đầy thuyết phục, những cái tên được người hâm mộ nhắc tới nhiều nhất, ngoài thủ thành Tiến Dũng, Quang Hải,…còn phải kể tới huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hangseo.

Sự thành công của đội tuyển U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á năm nay ghi nhận đóng góp không nhỏ của ông chủ đội bóng phố núi Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức).

bau

  Tài sản của Bầu Đức (mã HAG) tăng thêm 178 tỷ đồng, chốt ở mức 2.757 tỷ đồng chỉ trong một ngày.

Trong lúc đang tận hưởng niềm vui với các cầu thủ U23 được chính HAGL đào tạo, Bầu Đức ‘bỏ túi’ thêm nghìn tỷ chỉ sau vài phiên tăng trần.

Chưa bao giờ dòng tiền vào thị trường lại sôi sục như trong phiên giao dịch ngày 25/1. Sau 2 phiên ngừng giao dịch do lỗi kỹ thuật trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), dòng tiền dồn nén ầm ập đổ vào hầu hết các cổ phiếu chủ chốt.

Sau thời gian dài trầm lắng, cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của chủ tịch Bầu Đức bất ngờ bùng nổ trong phiên giao dịch kỷ lục ngày 25/1. Tổng cộng có tới gần 21,6 triệu cổ phiếu HAG đã được chuyển nhượng. Cổ phiếu HAG tăng trần lên 8.490 đồng/cp.

Cổ phiếu tăng giá đã khiến tài sản Bầu Đức tăng thêm 178 tỷ đồng, chốt ở mức 2.757 tỷ đồng. Hiện tại, ông Đức vẫn đứng trong top 23 người giàu nhất Việt Nam.

Cũng trong phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu hàng không cũng để lại nhiều ấn tượng. Trong đó, VJC (Công ty cổ phần Vietjet) là tâm điểm khi tăng trần 13.000 đồng/CP lên 199.500 đồng/CP. VJC đã mang về cho Vietjet 5.867 tỷ đồng.

ty

Tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo. 

Cố phiếu VJC tăng mạnh đã giúp tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet) tăng thêm 2.200 tỷ chi trong một ngày. Với khối tài sản gần đạt 35.000 tỷ đồng, bà Thảo hiện đang là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Trong khi đó, chỉ trong một ngày ông Trịnh Văn Quyết mất 2.450 tỷ đồng.

Trong lần cập nhật mới nhất của Forbes, Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng 180 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới. Hiện bà Phương Thảo đang đứng ở vị trí thứ 780 với khối tài sản 3,1 tỷ USD. Chỉ trong một tuần, tài sản của CEO Vietjet đã tăng tới 500 triệu USD.

M.K (T/h)