Vinamilk

Người giàu nhất thế giới ‘bỏ túi’ thêm 2,8 tỷ USD chỉ trong một ngày

(SHTT) - Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa bỏ túi thêm 2,8 tỷ USD chỉ trong một ngày khi chứng kiến cổ phiếu của công ty tăng tới 2,5%.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos vừa bỏ túi thêm 2,8 tỷ USD chỉ trong một ngày khi chứng kiến cổ phiếu của công ty tăng 2,5% vào hôm 23/1, sau khi ra mắt cửa hàng không thu ngân đầu tiên.

Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon đã vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh với khối tài sản khổng lồ 105 tỷ USD. Phần lớn khối tài sản khổng lồ của Bezos đến từ 78,9 triệu cổ phiếu của Amazon mà doanh nhân này sở hữu.

bezos

Người giàu nhất thế giới ‘bỏ túi’ thêm 2,8 tỷ USD chỉ trong một ngày

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Bezos đã tăng từ 99 tỷ USD vào ngày 1/1/2018 lên 105 tỷ USD sau đó một tuần.

Trong năm 2017, giá cổ phiếu của trang mạng bán hàng nổi tiếng Amazon tăng vọt gần 57%.

Thống kê của hãng phân tích Earnest Research cho thấy, trang bán hàng có trụ sở tại Seattle này chiếm tới 89% lượng chi tiêu trên mạng đổ vào các hãng bán lẻ lớn trong 5 tuần đầu của Lễ Tạ ơn.

Đứng thứ 2 trong danh sách người giàu nhất thế giới thuộc về Bill Gates, nằm trong  2 danh sách xếp hạng của Bloomberg và Forbes, với tổng tài sản ròng ước tính ở mức 92 tỷ USD.

 

PV (T/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE