Vinamilk

Sáng chế của Apple: iPhone gập có khả năng tự sưởi ấm

(SHTT) - Apple vừa rò rỉ bằng sáng chế mới cho thấy trong tương lai sẽ xuất hiện một chiếc iPhone gập, có khả năng tự sưởi ấm thiết bị trong thời tiết giá lạnh.

Sáng này này bị rò rỉ từ Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ với tên gọi “Thiết bị điện tử với màn hình linh hoạt”. Theo mô tả trong bằng sáng chế, Apple cho rằng màn hình smartphone có thể gập lại rất dễ hư hỏng khi bị uốn cong trong nhiệt độ lạnh và mô tả phương pháp sưởi ấm thiết bị để giảm thiểu vấn đề.

Cụ thể, Apple sẽ thiết kế phần màn hình uốn cong có thể tự làm nóng nhờ làm sáng các pixel trong khu vực đó. Cũng có thể họ sẽ sản xuất phần tử gia nhiệt hoặc cấu trúc gia nhiệt khác, chi tiết linh kiện được sử dụng hiện chưa được Apple đề cập cụ thể trong bằng sáng chế. AppleInsider cũng nhấn mạnh về lưu ý có thể smartphone màn hình gập sẽ có cơ chế chốt từ để ngăn thiết bị gập hoặc mở trong điều kiện thời tiết lạnh nhằm bảo vệ màn hình.

sang che cua apple 1

 Sáng chế của Apple: iPhone gập có khả năng tự sưởi ấm

Mới đây, Apple cũng đã công bố bằng sáng chế bàn phím ảo dành cho Macbook. Theo hình ảnh mô tả trong sáng chế mới nhất của Apple thì máy tính thế hệ tiếp theo của "Táo khuyết" sẽ có hai màn hình. 

Một màn hình bình thường để hiển thị nội dung và màn hình còn lại sẽ hiển thị bàn phím hoặc các nút khác như trình điều khiển nhạc và kiểm soát âm lượng. Màn hình này sẽ cảm nhận được khi nào bạn nhấn mỗi phím và cung cấp phản hồi xúc giác để bạn có cảm giác như đang nhấn một phím vật lý.

Không chỉ dừng lại ở MacBook, sáng chế còn mô tả rằng bàn phím này có thể tương thích với cả máy tính bàn và iPad.

sang che cua apple 2

 

Sáng chế mới này của Apple nhanh chóng nhận được nhiều đánh giá cao từ phía các chuyên gia. Đặc biệt, bàn phím này có nhiều ưu điểm hơn bàn phím vật lý. Nó có thể hiển thị những giao diện, phím khác nhau tùy theo tác vụ mà người dùng đang thực hiện hoặc kiểu bố trí bàn phím mà người dùng ưa thích. Ngoài ra, nó còn có thể tùy chỉnh dễ dàng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Mặc dù bằng sáng chế không đồng nghĩa với một lời cam kết sẽ đưa ra một sản phẩm, nhưng người tiêu dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai, khi sáng chế này được hiện thực hóa. 

Vân Trang