Vinamilk

Quảng Ngãi: Nén Bình Phú được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Nén Bình Phú”. Đây là cơ hội để sản phẩm này nâng cao giá trị kinh tế.

 Cây nén thuộc họ hành tỏi (Liliaceae) còn gọi là hành tăm, thân giả, chiều cao cây tùy thuộc vào mức độ chăm sóc, trung bình từ 20-35cm. Lá nén hình mũi kim, củ màu trắng có vỏ mỏng bao bọc. Lá nén, củ nén nấu chè đường, nấu cháo, nấu canh cá vừa thơm ngọt, lại có tác dụng giải cảm tốt…

Nén Bình Phú được trồng tại vùng đất đỏ bazan đầy nắng, gió, không khí có vị mặn của nước biển và sự khô hạn của vùng đất miền Trung. Người dân nơi đây đã lựa chọn vùng đất cao, thoát nước nhanh và giữ được ẩm lâu để trồng nén. Chính vì vậy đã tạo cho sản phẩm củ Nén Bình Phú chất lượng rất tốt và vượt trội, có hương vị cay nồng đặc trưng và rất thơm, đáp ứng nhu cầu chế biến và thưởng thức ẩm thực.

nen binh phu cap giay chung nhan dang ky nhan hieu

 Quảng Ngãi: Nén Bình Phú được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Để nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) đã ký Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Nén Bình Phú” cho Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Bình Phú (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 308381. Danh sách các thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể “Nén Bình Phú” gồm 174 hộ tham gia trồng nén của xã Bình Phú.

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã công bố và trao Bằng chứng nhận nhãn hiệu “Cá sông Đà – Cá tầm Sơn La” cho tỉnh Sơn La. Đồng thời, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao quyết định cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà Sơn La” cho 10 HTX và 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La. Đây được xem là cơ hội để sản phẩm cá sông Đà, cá tầm Sơn La phát triển hơn nữa và tăng hiệu quả kinh tế, giúp bà con Sơn La có thêm thu nhập.

Minh Hà