SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ngãi: Nén Bình Phú được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

15:26, 27/02/2019
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Nén Bình Phú”. Đây là cơ hội để sản phẩm này nâng cao giá trị kinh tế.

 Cây nén thuộc họ hành tỏi (Liliaceae) còn gọi là hành tăm, thân giả, chiều cao cây tùy thuộc vào mức độ chăm sóc, trung bình từ 20-35cm. Lá nén hình mũi kim, củ màu trắng có vỏ mỏng bao bọc. Lá nén, củ nén nấu chè đường, nấu cháo, nấu canh cá vừa thơm ngọt, lại có tác dụng giải cảm tốt…

Nén Bình Phú được trồng tại vùng đất đỏ bazan đầy nắng, gió, không khí có vị mặn của nước biển và sự khô hạn của vùng đất miền Trung. Người dân nơi đây đã lựa chọn vùng đất cao, thoát nước nhanh và giữ được ẩm lâu để trồng nén. Chính vì vậy đã tạo cho sản phẩm củ Nén Bình Phú chất lượng rất tốt và vượt trội, có hương vị cay nồng đặc trưng và rất thơm, đáp ứng nhu cầu chế biến và thưởng thức ẩm thực.

nen binh phu cap giay chung nhan dang ky nhan hieu

 Quảng Ngãi: Nén Bình Phú được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Để nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) đã ký Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Nén Bình Phú” cho Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Bình Phú (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 308381. Danh sách các thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể “Nén Bình Phú” gồm 174 hộ tham gia trồng nén của xã Bình Phú.

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã công bố và trao Bằng chứng nhận nhãn hiệu “Cá sông Đà – Cá tầm Sơn La” cho tỉnh Sơn La. Đồng thời, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao quyết định cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà Sơn La” cho 10 HTX và 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La. Đây được xem là cơ hội để sản phẩm cá sông Đà, cá tầm Sơn La phát triển hơn nữa và tăng hiệu quả kinh tế, giúp bà con Sơn La có thêm thu nhập.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ốc hương Khánh Hòa. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thành công từ thương hiệu cam Cao Phong là bước đệm lớn để tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát triển trồng loại cây này. Đến nay, tỉnh đã trồng trên 5.300 ha cam tại các huyện: Cao Phong, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy, Tân Lạc.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ công chức thuộc Đội QLTT số 5 trên địa bàn đã phát hiện nhiều sản phẩm máy cắt cỏ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có những góp ý liên quan tới Nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra một phương tiện chở hàng lưu thông trên địa bàn và phát hiện hơn 15.000 sản phẩm dầu gội, sữa tắm, phấn rôm có dấu hiệu nhập lậu và giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE