Vinamilk

Ra mắt album sau 5 năm vắng bóng, Justin Bieber bị tố đạo nhạc

(SHTT) - Quay trở lại thị trường âm nhạc bằng album Changes, Justin Bieber kết hợp cùng nam rapper Lil Dicky trong ca khúc Running Over. Tuy nhiên, ca khúc đã ngay lập tức bị tố đạo beat nhạc và phản đối từ dư luận.

Justin Bieber, cái tên nổi tiếng trong thị trường âm nhạc US – UK luôn tạo ra nhiều xôn xao trong cộng đồng yêu âm nhạc. Sau 5 năm vắng bóng thị trường, Justin Bieber đã quay trở lại với công chúng bằng album Changes. Đây là album phòng thu thứ 5 trong sự nghiệp của Justin Bieber với 17 bản nhạc. Trong đó, có 16 ca khúc là sản phẩm hoàn toàn mới và một bản remix lại Yummy - ca khúc vừa được phát hành đĩa đơn hồi tháng 1.

jb

 Justin Bieber cùng album Changes mới ra mắt

Chỉ sau chưa đầy một ngày ra mắt, ca khúc Running Over của Justin Bieber đã bị tố đạo nhạc. Theo trang The Whisp, ca khúc trùng beat có tên Synergy, được ca sĩ Asher Monroe trình làng vào tháng 5.2019. Asher Monroe đã đăng tải story trên Instagram và hỏi thẳng Justin Bieber và quản lý của anh về vấn đề này. Asher Monroe viết: “Này Justin Bieber, đây là beat của tôi cơ mà!” và không quên đính kèm hai ca khúc cho mọi người nghe để so sánh.

Trước lời tố cáo của Asher Monroe, nhiều cư dân mạng đã nghe thử và đối chiếu. Rất nhiều ý kiến cho rằng hai ca khúc có phần giai điệu khá giống nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều tài khoản cho rằng đây là đoạn nhạc miễn phí và Justin Bieber không ăn cắp giai điệu. Cho đến hiện tại, bên phía Justin vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào cho vấn đề này.

Việc giống nhau giữa những ca khúc không phải chưa từng xảy ra với nam ca sĩ này. Các vụ lùm xùm đạo nhạc đã từng khiến Justin phải đối mặt với nhiều nguy cơ và án phạt. Tuy nhiên, để xác định rõ một ca khúc có phải là đạo nhạc hay không cần có sự thẩm định và đưa ra kết quả rõ ràng của nhà chức trách. Hiện tại, ca khúc Running Over và album Changes của Justin Bieber vẫn tiếp tục được phát hành và đón chào của các fan hâm mộ.

jb 2

 Asher Monroe và câu hỏi cùng sự so sánh giữa hai bài hát

 Ngọc Hương


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE