SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Phát động cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023

14:12, 11/09/2023
(SHTT) - Trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards đã và đang trở thành sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.

Nhằm tạo môi trường giúp đoàn viên, sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử với về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp cùng Đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các Đại học vùng, các trường Đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 cho sinh viên trên cả nước.

1

 

Trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards đã là sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. Đồng thời, củng cố hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về không gian mạng, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm trong tương lai. Bên cạnh đó, tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai.

Năm 2023, với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng" với 06 cụm thi với quy mô toàn quốc dưới sự đăng cai của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức.

Cuộc thi Star Awards 2023 được tổ chức với từ ngày 15/9 đến ngày 01/12/2023 với 04 vòng thi. Tại vòng thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 10/10/2023 các thí sinh truy cập website https://starawards.vn để đăng ký dự thi, tiếp theo các thí sinh trả lời 40 câu hỏi trong vòng 40 phút liên quan đến chủ đề của Ban Tổ chức đã công bố. Điểm của thí sinh sẽ được ghi nhận để trao giải thưởng Top 3 thí sinh có kết quả dự thi cao nhất hằng tuần mỗi cụm. Kết thúc vòng thi trực tuyến, 50 thí sinh có kết quả thi cao nhất sẽ tham gia vòng thi bán kết cụm.

Vòng bán kết cụm diễn ra từ ngày 13/10 - 18/10/2023 tại 6 cụm thi trên cả nước bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Cần Thơ. Tại vòng thi bán kết, các thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi: trắc nghiệm trực tuyến và phỏng vấn. Kết thúc vòng thi, 18 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tham gia vòng thi chung kết cụm.

Vòng thi chung kết cụm diễn ra từ ngày 01/11-15/11/2023 với các phần thi khởi động, tăng tốc và về đích để chọn ra đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra ngày 01/12/2023 tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây, 06 đội thi xuất sắc nhất của các cụm thi trên cả nước sẽ cùng tham gia tranh tài trong 02 phần thi: Phần thi Chinh phục các đội thi trả lời các câu hỏi từ dễ đến khó từ Ban Tổ chức. Và phần thi Bản lĩnh: Các đội thi sẽ bốc thăm chọn cặp thi đấu và cùng tranh biện về 01 chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra. Kết thúc 02 phần thi, đội nào có điểm số cao nhất sẽ trở thành quán quân của Star Awards năm 2023.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 hứa hẹn sẽ là dịp để sinh viên trên cả nước cùng giao lưu, kết nối và chia sẻ thông điệp tích cực của tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng xã hội.

Bùi Huyền

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức mở cuộc điều tra đối với TikTok sau khi phân tích báo cáo đánh giá rủi ro cũng như phản hồi của nền tảng video ngắn này trước những yêu cầu cung cấp thông tin.
Tin tức 2 giờ trước
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia ".vn".