SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

OpenAI đạt thỏa thuận định giá công ty hơn 80 tỷ USD

16:10, 18/02/2024
(SHTT) - Tập đoàn công nghệ Mỹ OpenAI, cha đẻ của chatbot ChatGPT, mới đây đã ký kết một thỏa thuận với các nhà đầu tư nhằm định giá công ty. Theo đó, mức giá mới được đưa ra ở mức 80 tỷ trở lên, cao gần gấp 3 lần chỉ trong 10 tháng qua.

Theo thời báo The New York Times, nội dung thỏa thuận chưa được OpenAI chính thức xác nhận này yêu cầu công ty bán cổ phần hiện có cho các nhà đầu tư của Thrive Capital.

Thỏa thuận sẽ cho phép các giám đốc điều hành và nhân viên bán cổ phiếu với mức giá cực kỳ ưu đãi, chỉ ba tháng sau khi công ty vượt qua cuộc khủng hoảng lớn bắt nguồn từ sự kiện sa thải Sam Altman, giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập của công ty.

chat-gpt-chatbot

 

Cũng theo New York Times, đầu năm ngoái, OpenAI từng ký một thỏa thuận tương tự với các công ty đầu tư mạo hiểm gồm Thrive Capital, Sequoia Capital và Andreessen Horowitz nhưng định giá của công ty khi đó chỉ ở mức 29 tỷ USD.

Những thông tin trên được công bố trong bối cảnh ngày 15/2 vừa qua, OpenAI đã công bố thêm một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát với một công cụ đang được thử nghiệm có tên là Sora, cho phép người dùng sáng tạo những video sinh động với thời lượng lên tới 1 phút dựa trên những gợi ý mà họ viết ra. 

maxresdefault

 

Sora được người dùng đánh giá cao bởi chất lượng video làm ra có độ 'mướt'  đáng kinh ngạc và đã có thể khắc phục vượt trội các 'sạn' mà những AI thông thường có thể mắc phải khi hỗ trợ sản xuất video từ văn bản.

TH

Tin khác

Thương hiệu 18 giờ trước
myBuddy, thương hiệu mỹ phẩm được sản xuất dành riêng cho nam đã ra đời với phương châm đem đến một thị trường mỹ phẩm chất lượng. myBuddy mang tới các dòng sản phẩm chăm sóc vẻ ngoài cuốn hút và tự tin dành cho nam giới. Thương hiệu cũng từng bước khẳng định vị thế nổi bật trong ngành làm đẹp tại Việt Nam.
Thương hiệu 19 giờ trước
(SHTT) - Tại “Diễn đàn doanh nghiệp Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng thông qua các công cụ phát triển bền vững” vừa được tổ chức ngày 17/04/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia đồng hành và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Mảng xuất khẩu của Vinamilk năm 2023 tăng về cả doanh thu và số thị trường, kết quả quí I/2024 dự báo tích cực. Bên cạnh sự đóng góp lớn từ các thị trường chủ lực truyền thống, nhiều thị trường mới đã được khai phá.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (chai 35ml) do không đảm bảo các yêu cầu về chất lượng theo quy định.