SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Niềm vui trong lớp học mới ở bản Tà Cù Nhè

17:46, 04/04/2023
(SHTT) - 'Con thích trường mới lắm!' - Niềm vui trong veo ánh lên trong đôi mắt học sinh điểm trường bản Tà Cù Nhè, Làng Mô, Sìn Hồ, Lai Châu.

Xã Làng Mô là một trong những địa phương khó khăn nhất, có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình phức tạp nhất ở tỉnh Lai Châu. Đời sống sinh hoạt của người dân địa phương còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Điểm trường Tà Cù Nhè thuộc trường PTDT bán trú tiểu học Làng Mô thuộc xã Làng Mô, Sìn Hồ nằm tách biệt với khu dân cư. Nơi đây hiện đang là nơi học tập của 8 học sinh tiểu học, 58 học sinh mầm non và 3 thầy cô cắm bản.

Trải qua nhiều năm xây dựng, các phòng học của điểm trường, nhà vệ sinh đã xuống cấp. Nước ngấm vào tường khiến lớp vôi ve mục vữa, rêu mốc loang lổ. Điều này ảnh hưởng tới việc dạy và học của thầy và trò nơi đây.

ta cu nhe

 Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã góp sức sửa chữa cho điểm trường Tà Cù Nhè khang trang hơn

Ngày 31/3/2023, các thầy cô và học sinh điểm trường Tà Cù Nhè vô cùng hạnh phúc đón ngôi trường trong một diện mạo mới khang trang hơn nhờ sự chung tay góp sức của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam. Cụ thể, Tập đoàn tài trợ 200 triệu đồng thi công, sửa chữa, làm mới phòng học, nhà vệ sinh; tặng 120 bộ bàn ghế mới cho điểm trường này. Ngoài ra, các em học sinh tại đây cũng được tặng ba lô, vở viết, bút mực và quà bánh.

“Con thích trường mới lắm!” - niềm vui trong veo ánh lên trong đôi mắt học sinh điểm trường khiến những người tham dự lễ khánh thành và trao tặng công trình không khỏi xúc động.

Thầy Đào Hải Hưng, Phó Hiệu trưởng trường PTDT bán trú tiểu học Làng Mô chia sẻ: “Đây là công trình rất thiết thực đối với nhà trường, góp phần tháo gỡ khó khăn về cơ sở vật chất, giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện phát triển toàn diện”.

ta cu nhe1

 Những cặp sách mới và diện mạo khang trang của ngôi trường sẽ mang tới những niềm vui nho nhỏ cho các em học sinh

Việc tài trợ thi công, sửa chữa, làm mới một số hạng mục tại điểm trường Tà Cù Nhè là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện “Cùng em tới trường” mà TNG Holdings Vietnam bền bỉ thực hiện nhiều năm qua. Thông qua các hoạt động như xây trường, tặng thư viện, tặng máy tính, xe đạp, trang thiết bị dạy học… cho học sinh vùng khó, TNG Holdings Vietnam nỗ lực thắp sáng niềm vui học hành, góp phần nhỏ bé tạo ra sự bình đẳng về tiếp cận giáo dục cho các em nhỏ trên mọi miền đất nước.

Đại diện TNG Holdings Vietnam cho biết: “Những niềm vui nho nhỏ của các em khi tới trường ngày hôm nay sẽ mở ra tương lai tốt đẹp hơn ngày mai. Không chỉ ở Tà Cù Nhè, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương khác trên cả nước để tiếp tục nâng bước em tới trường, mang niềm vui đến cho các em học sinh và gieo hạt giống hi vọng cho tương lai”.

Tin khác

Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - Áo điều hòa Việt Nam tự tin sánh vai cùng các ông lớn quốc tế. Không chỉ làm chủ cuộc chơi ở thị trường nội địa, mà các thương hiệu áo điều hòa lớn như Azuki International đang từng ngày hiện thực hóa tham vọng toàn cầu.
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, La FrenchTech Vietnam - Diễn đàn công nghệ mang tính đột phá FORTEC thúc đẩy đổi mới và hợp tác giữa hệ sinh thái công nghệ đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh được đồng tài trợ bởi L'Oréal, cùng với các tổ chức của Pháp như La Mission French Tech và Conseil du Commerce Extérieur au Vietnam.
Thương hiệu 1 ngày trước
Theo xu hướng kỷ nguyên của năng lượng tái tạo, nắm bắt tâm lý khách hàng ngày càng tiêu dùng thông thái, HIQ Thiên An sản xuất sản phẩm quảng cáo bằng bộ công nghệ HIQ thông minh độc quyền tạm gọi là bộ chuyển đổi ánh sáng, giúp tiết kiệm pin, góp phần giảm phát thải khí Carbon, thân thiện môi trường.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/05/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024-2025”.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU).