SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những phát minh kỳ lạ và kỳ quặc nhất trong năm 2018

11:01, 03/01/2019
(SHTT) - Sẽ có lúc, một phát minh xuất hiện khiến chúng ta tự hỏi làm thế nào chúng ta sống mà không có nó - nhưng chúng chỉ chiếm phần thiểu số. Năm 2018 đã có các ý tưởng vượt trội, và trang Atlas tập hợp những phát minh kỳ lạ và kỳ quặc nhất khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng.

 Tài xế Robot

oddest-inventions-8

RidRoid CanguRo là một chiếc xe tự lái có thể theo bạn hoặc gặp bạn tại những nơi cụ thể (Nguồn: Yusuke Nishibe) 

Chiếc xe điện tự lái RidRoid CanguRo này có thể đưa bạn từ xe hơi đến văn phòng hoặc giảng đường độ 6 dặm/ giờ (10 km/h). Với bộ cảm biến và trí tuệ nhân tạo thông minh trên bảng điều khiển, nó cũng có thể theo bạn như một chú chó robot hoặc gặp bạn tại một địa điểm và thời gian cụ thể.

Mang cá nhân tạo

oddest-inventions-11

 Amphibio - mang cá nhân tạo (Nguồn: Jun Kamei)

Mối đe dọa của biến đổi khí hậu có thể buộc di cư hàng loạt của con người trên đất liền, khi mực nước biển dâng cao quét sạch các thành phố ven biển. Nhưng thay vì tìm cách giảm lượng khí thải carbon, một số người có ý tưởng điều khiển xe trượt tuyết và tìm cách sống dưới nước. Amphibio là câu trả lời mà một nhóm thiết kế Nhật Bản đã đưa ra. Bộ vest được in 3D nhẹ này được cho là hoạt động giống như mang cá nhân tạo, cho phép người mặc thở dưới nước.

Xà phòng chống trơn

oddest-inventions-1

 Xà phòng Tetra được thiết kế để dễ cầm hơn (Nguồn: Furniture)

Mọi người đều biết rằng xà phòng vô cùng trơn, và trong khi nó cách xa vấn đề cấp bách nhất của thế giới, thì hẳn phải có điều gì đó chúng ta có thể làm để giải quyết điều này. Xà phòng Tetra với hình dạng góc cạnh giúp bạn cầm một cách dễ dàng hơn. Nhưng trong khi loại xà phòng này có thể giải quyết vấn đề về trơn trượt, có vẻ nó sẽ gây khó chịu khi cọ xát khắp cơ thể bạn.

Bể bơi di động

oddest-inventions-3

Họa sĩ người Pháp Benedetto Bufalino đã biến một chiếc xe lưu động cũ thành bể bơi (Nguồn: Benedetto Bufalino) 

Bạn có một chiếc xe lưu động cũ và muốn đổi nó cho một chiếc bể bơi? Họa sĩ người Pháp Benedetto Bufalino có thể giúp bạn với điều này. Thiết kế gần đây nhất trong một loạt các hồ bơi độc đáo của anh là một chiếc xe lưu động đã được rút ruột và chuyển thành bể bơi - mặc dù nó có thể quá nặng để thực sự di chuyển khi nó đầy.

Nắp đậy thông minh

oddest-inventions-4

Nắp chai nước uống cảm ứng chỉ mở khi cảm nhận được đôi môi của bạn (Nguồn: Lyd)

Đôi khi các vấn đề cấp thiết của thế giới cần các giải pháp sử dụng công nghệ cao. Trong trường hợp này, vấn đề được đề cập là sự linh hoạt của việc mở "cổng" trên nắp chai nước uống mỗi khi bạn nhấp một ngụm. Nắp chai này chỉ mở khi nó cảm nhận được môi bạn đang chạm vào nó.

Búa tự động đóng đinh

oddest-inventions-7

 Cây búa tự động đóng đinh sẽ giúp bạn khỏi đau tay (Nguồn: Michael Young)

Những phát minh "kỳ lạ nhất" thường dễ liên tưởng đến những ý tưởng tồi, nhưng đây sẽ là thứ chúng ta thực sự vui mừng khi tìm thấy dưới gốc cây Giáng sinh năm nay. Kỹ sư Michael Young đã thiết kế một chiếc búa đóng đinh. Đinh được nạp vào một khoang trong đầu búa, sau lần đập búa đầu tiên sẽ đinh sẽ được đẩy vào bề mặt. Sau đó, bạn chỉ cần tiếp tục đóng đinh như bình thường để hoàn thành công việc.

Kính chặn quảng cáo

oddest-inventions-5

Kính IRL chặn màn hình LED và LCD (Nguồn: Kính IRL) 

Quảng cáo được xem là một điều phiền toái cần thiết. Đáng buồn là các trình chặn quảng cáo không hoạt động trong thế giới thực, nhưng Kính IRL có thể giúp bạn làm được điều này. Kính IRL được phân cực theo cách làm cho màn hình LCD và LED hiển thị trống, vì vậy quảng cáo sẽ bị chặn lại. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật chưa chặn OLED hoặc AMOLED, đây là điều mà phần lớn các bảng quảng cáo kỹ thuật số sử dụng, cho nên nếu không có gì khác biệt thì chúng có thể dùng như một cặp kính râm thập niên 80.

Công nghệ mới biến mọi bề mặt thành pin năng lượng Mặt trời

Sáng chế mới: Máy dò thông minh - giải pháp an toàn cho ngôi nhà

Xe giao hàng không người lái: Giải pháp hoàn hảo cho các tín đồ shopping

Chí Bình

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam đã phối hợp với Viện Chính sách và Phát triển Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đưa người dân lên môi trường số: Tăng cường cung cấp thông tin và hiệu quả tương tác qua cổng - trang TTĐT của chính quyền địa phương”.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới