SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Người dùng Netflix sẽ sớm có thể chơi game trên TV bằng chiếc điện thoại

07:07, 03/04/2023
(SHTT) - Ngày 30/3, nhà phát triển Steve Moser tiết lộ đã tìm thấy đoạn mã code ẩn dẫn đến các trò chơi trên TV trong ứng dụng Netflix. Điểm đặc biệt nhất là tính năng kết nối với điện thoại thông minh, biến nó trở thành bộ điều khiển cầm tay cho trò chơi.

Netflix - gã khổng lồ phát trực tuyến, có thể đã bắt đầu các hoạt động thử nghiệm nhiều trò chơi dành cho TV, dựa trên mã code trò chơi được nhà phát triển Steve Moser tìm thấy trên Netflix. Moser được cho là đã tìm thấy một đoạn mã ẩn dẫn đến các trò chơi tay cầm (gametags) được chơi trên tivi, và cả đoạn mã bổ sung cung cấp tính năng sử dụng điện thoại thông minh làm bộ điều khiển của game.

Netflix-Games-is-now-available-for-iOS-and-iPadOS

 

Một thông báo xuất hiện khi bấm vào đoạn mã ẩn trên với nội dung: "Trò chơi trên TV của bạn cần có bộ điều khiển để chơi. Bạn có muốn sử dụng điện thoại này làm bộ điều khiển trò chơi không?". Moser trước đây cũng đã tìm thấy thông tin về gói hỗ trợ quảng cáo sắp ra mắt của Netlix có thể không khả dụng với chế độ xem ngoại tuyến. 

Năm 2021, Netflix đã chính thức ra mắt vai trò mới, đó là phát hành Game trên các thiết bị Android, iPhone và iPad. Trong đó, 5 trò chơi được Netflix phát hành bao gồm: Stranger Things: 1984, Stranger Things 3: The Game, Shooting Hoops, Card Blast, and Teeter Up. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải tải những trò chơi từ App Store hoặc Google Play do các quy định của Apple và Google dù đã đăng ký tài khoản Netflix. Mặc cho nhiều nỗ lực muốn tăng tương tác và giữ chân người dùng, số liệu tổng hợp sau hơn 1 năm ra mắt Netflix Games cho thấy người dùng không hào hứng với bước đi của Netflix.

netflix-building-more-games-1651054890-18

 

Tháng 8/2022, theo báo cáo từ Apptopia, chưa đến 1% của 221 triệu người dùng đăng ký tài khoản Netflix đã từng chơi game trên nền tảng. Người dùng đã tải game trên Netflix đạt 23,3 triệu lần và trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 1,7 triệu người chơi.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về kế hoạch triển khai trò chơi trên TV của Netflix, nhưng sau tiết lộ của Moser, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là liệu những trò chơi mới có yêu cầu phải tải xuống trước khi chơi hay không. Năm 2022, Mike Verdu- phó chủ tịch phát triển của Netflix Games cho biết Netflix đang “nghiêm túc nghiên cứu phát triển trò chơi trên ứng dụng” và công ty đang tìm cách tung ra nhiều trò chơi thú vị hơn, thay vì chỉ tập trung vào mảng phim ảnh, chương trình truyền hình.

Hiện tại, danh mục trò chơi của Netflix đang có khoảng 55 tựa game và Netflix dự kiến sẽ phát hành thêm 40 trò chơi nữa trong năm 2023.

Thùy Mai

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin được chia sẻ bởi Elon Musk trên mạng xã hội X vào ngày 19/6, Dell Technologies và Super Micro Computer sẽ cung cấp các server rack (hệ thống máy chủ) cho siêu máy tính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI do ông sáng lập.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo, đồng thời yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiến dịch tấn công mới, do nhóm APT ‘Mustang Panda’ thực hiện nhằm vào Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vào ngày 18/6 vừa qua, chủ sở hữu của Snapchat, Snap đã ra mắt phiên bản mới nhất của công nghệ AI tổng quát, cho phép người dùng nhìn thấy các hiệu ứng đặc biệt chân thực hơn khi sử dụng máy ảnh điện thoại để tự quay phim.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/6 vừa qua, Tesla đã đâm đơn kiện kiện nhà cung cấp cũ Matthews International tại Tòa án Hoa Kỳ. Trong đơn kiện, Tesla cáo buộc Matthews International đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến quy trình sản xuất pin xe điện của họ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Quacquarelli Symonds (QS) – tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín của Anh Quốc vừa công bố Báo cáo QS Yearbook 2024, trong đó chấm điểm và xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu trong danh sách QS World University Rankings.
Liên kết hữu ích