SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Netflix cho phép tùy chỉnh phụ đề và chú thích chi tiết

16:03, 10/03/2023
(SHTT) – Từ ngày 9/3, người xem có thể tuỳ chỉnh kích thước, kiểu phụ đề và chú thích trên Netflix. Tính năng mới được dự đoán sẽ giúp ứng dụng thu hút thêm lượng lớn người dùng.

Đối với mọt phim chính hiệu, Netflix là một nền tảng xem phim cực kỳ uy tín với kho video khủng với chất lượng cao hơn, có bản quyền đầy đủ. Với số lượng người dùng càng ngày càng nhiều, Netflix không ngừng cập nhật và đổi mới các tính năng, mang đến sự tiện ích cho người xem.

Mới đây, Netflix đã chính thức cho phép người dùng tuỳ chỉnh phụ đề và chú thích. Bản cập nhật chính thức xuất hiện với người dùng trên toàn cầu vào cuối ngày 9/3.

netflix-dang-co-gang-ngan-chan-viec-chia-se-tai-khoan-voi-nhau-2103131731591

 Netflix là ứng dụng được nhiều người ưa chuộng nhờ nội dung phong phú và chất lượng hình ảnh tốt

Trong lần cập nhật mới này, người xem có thể tuỳ chọn chỉnh kích thước phụ đề với dạng nhỏ, vừa, và lớn. Bên cạnh đó, giao diện phụ đề còn có thể tuỳ chỉnh về kiểu chữ và màu sắc, bao gồm tuỳ chọn văn bản trang mặc định, đổ bóng (chữ trắng nền đen), ánh sáng (chữ đen nền trắng) và độ tương phản (chữ vàng nền đen).

Trước đó, người có tài khoản Netflix chỉ có thể tuỳ chọn kiểu và kích cỡ và phụ đề chi tiết qua phiên bản trên web. Vì vậy, phiên bản cập nhật lần này được cho là rất hữu ích, nhất là khi ứng dụng này phát trực tuyến trên các loại TV.

Không chỉ có vậy, theo báo cáo quý đầu tiên của năm 2022, máy chơi game chiếm đến 77% số phút phát trực tuyến trên toàn cầu ở ứng dụng Netflix. Theo một nghiên cứu năm 2019 của Verizon Media và Publicis Media, 80% người Mỹ cho biết họ sẽ xem hết một video nếu có sẵn phụ đề. Có thể thấy, vai trò của phụ đề khi trình chiếu video là vô cùng quan trọng và thật tiện lợi nếu người xem có thể cài đặt chế độ phụ đề theo ý mình.

43e0db2f-fea0-4308-bfb9-09f2a88f6ee4_what_is_netflix_1_en

 Người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau

Mặc dù lần cập nhật mới này không thay đổi quá nhiều, nhưng việc cung cấp cho người xem trên TV tính năng thay đổi phụ đề theo các kiểu đa dạng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng này. Cụ thể, việc điều chỉnh kích thước và kiểu phụ đề thích hợp có thể hỗ trợ cho nhiều đối tượng như người có vấn đề về mắt, người khiếm thính hay nghe kém.

Ở phiên bản trước, Netflix vốn đã có một số phim cung cấp phụ đề dành cho người khiếm thính và nghe kém (Deaf and Hard of Hearing - SDH). Phụ đề và chú thích chi tiết vô cùng hữu ích để người xem có thể hiểu ngôn ngữ phim của quốc gia khác.

Một phần mục đích trong bản cập nhật mới của Netflix là để bắt kịp xu hướng thị trường. Bởi lẽ đã có rất nhiều nền tảng xem phim trực tuyến hiện đã cho phép người xem thay đổi kích thước và kiểu phụ đề như Prime Video, Hulu, Disney+, HBO Max, Paramount+, Peacock và Discovery+, … 

Một năm trước, ứng dụng Netflix cũng đã bổ sung thêm nút chiều chỉnh cho phần mô tả âm thanh và phụ đề, cũng như mở rộng hơn 11.000 giờ âm thanh với hơn 30 ngôn ngữ.

Hà My

Tin khác

Giải trí 1 giờ trước
(SHTT) - Lễ Phục sinh được coi là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch du lịch đối với các gia đình có con em trong độ tuổi đi học, bởi nó trùng vào kỳ nghỉ của học sinh.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Từ khoảnh khắc bình minh đến đêm ngàn sao, từ mùa xuân rợp sắc hoa đến mùa đông tuyết trắng, đỉnh thiêng Fansipan và quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh hiện lên với vẻ đẹp tựa miền tiên cảnh, là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhiếp ảnh gia khi tham gia các cuộc thi quốc tế.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Việc Mạnh Trường đóng hai vai tương tự nhau trong hai bộ phim liên tiếp khiến khán giả cho rằng anh đang lặp lại chính mình. Tuy nhiên, do Mạnh Trường muốn thế hay VTV đang thiếu gương mặt mới?
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều năm phát triển, Apple dự kiến sẽ phát hành Apple Reality Pro- một tai nghe thực tế ảo hỗn hợp cao cấp đầu tiên của hãng vào tháng 6 năm nay.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tạp chí phong cách sống nổi tiếng Southern Living đã công bố danh sách các thị trấn nhỏ tuyệt vời nhất ở miền Nam Hoa Kỳ năm 2023. Nếu bạn là người đam mê du lịch, yêu thích trải nghiệm và khám phá, đây chắc chắn sẽ là những lựa chọn không thể bỏ lỡ.