SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngày thứ 2 bị quản lý thị trường đột kích, nhiều gian hàng tại Saigon Square đóng cửa

17:33, 03/11/2022
Các gian hàng tại Trung tâm thương mại Saigon Square ngưng bán, đóng cửa sau khi bất ngờ bị kiểm tra, lực lượng chức năng phối hợp cùng ban quản lý phải mở cửa để kiểm tra, thu giữ lượng lớn hàng hóa vi phạm.

Liên quan đến việc truy quét lượng lớn hàng giả, hàng nhái tại "thiên đường mua sắm" Saigon Square (địa chỉ số 77 - 89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM), Tổng Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa cho biết cơ quan chức năng đã tiếp tục ra quân kiểm tra vào ngày thứ 2.

Theo đó, không để xảy ra tình trạng "bắt cóc bỏ dĩa", trong ngày 2/11, Tổng Cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường thêm quân số để kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa tại Trung tâm thương mại Saigon Square.

Ở ngày ra quân thứ 2, tất cả các gian hàng tại đây đều đóng cửa, ngưng mọi hoạt động buôn bán. Lực lượng chức năng phối hợp cùng Ban quản lý mở cửa các gian hàng kinh doanh để kiểm tra.

z3850787555967_7695a0fec3

Các gian hàng tại Trung tâm Saigon Square ngưng bán, đóng cửa sau khi bất ngờ bị kiểm tra.

Theo đó, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh tại Saigon Square, gồm: Gian 51B - 52B; Gian 7K - 8K; Gian 50B; Gian 83H + 94H và 01 gian do Đội Quản lý thị trường số 3 phụ trách thu giữ hàng nghìn sản phẩm là túi xách, ví cầm tay, balo, thắt lưng, bông tai mang các nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior, Louis Vuitton, Montblanc, Hermes, YVES SAINT LAURENT, BURBERRY.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, phần lớn các hộ kinh doanh này có các hành vi vi phạm: Bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán hàng ngoại nhập lậu; không đăng ký kinh doanh.

z3848311993942_3d8412594f

Đặc biệt, trong lần kiểm tra này, ngoài sự chủ trì của lực lượng quản lý thị trường còn có thêm sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Điều đó cho thấy sự quyết liệt trong công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT, từng bước hạn chế tiến tới xóa sổ những hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu để bảo vệ người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước.

Theo lãnh đạo Tổng Cục Quản lý thị trường, các tụ điểm lớn, nổi tiếng trong kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn TP.HCM sẽ tiếp tục nằm trong lộ trình kiểm tra của cơ quan chức năng trong thời gian tới.

z3848311839964_143df0fd09

Lực lượng chức năng thu giữ hàng nghìn sản phẩm là túi xách, ví cầm tay mang các nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior, Louis Vuitton.

Trước đó, lực lượng quản lý thị trường đã có một đợt kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Saigon Square. Qua kiểm tra đã phát hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh tại đây có dấu hiệu buôn bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam và nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, chưa qua sử dụng.

Thực trạng tiểu thương vi phạm liên quan đến kinh doanh hàng hóa giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng tại Saigon Square đã diễn ra từ lâu. Được biết, trung tâm thương mại này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Phan Thành. 

Theo thông tin từ cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Phan Thành Co.Ltd là công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên được thành lập năm 1998. Chủ tịch HĐQT đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Phan Quang Chất.

Ra đời từ năm 2000, các hộ kinh doanh ở Saigon Square luôn có đủ các chiêu trò để đối phó với cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn, hạn chế việc kiểm tra. Đây cũng là nơi làm giàu của nhiều tiểu thương bởi siêu lợi nhuận từ việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Công ty Komera Inc. đang tiến hành thu hồi tương ớt do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 31/3/2023, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã tiếp tục đăng tải thông tin cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Bổ thận An Vương được quảng cáo với nội dung chưa được cơ quan nhà nước cấp phép.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việc bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam giai đoạn 2022-2025 tại thị trường nước ngoài sẽ là cơ hội để nâng cao vị thế và uy tín sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Aripiprazole thường được biết đến là dược phẩm dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt. Bên cạnh tác dụng điều trị, loại thuốc này cũng được cảnh báo với vô số tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có nguy cơ gây nên tình trạng “nghiện cờ bạc” ở người dùng.