Sea Bank

Ngày 7/3: Hà Nội xem xét quyết định cho học sinh đi học trở lại

(SHTT) - Sau khi công bố thông tin Hà Nội xuất hiện ca dương tính đầu tiên với Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, cho biết, trong sáng ngày 7/3 sẽ tiếp tục tiến hành họp khẩn để đưa ra quyết định về việc cho học sinh trên địa bàn quay lại trường lớp đã đưa ra trước đó.

Vào lúc 22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid-19. Cuộc họp công bố một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là N.H.N (26 tuổi, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ngành.

Lúc 23h, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết chiều nay, Ban chỉ đạo nhận được tin báo từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về việc nơi đây tiếp nhận bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Hồng Ngọc có dấu hiệu sốt và ho. Đến 21h30 kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này dương tính với Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus Corona ở Việt Nam lên 17.

ha-noi-hop-khan-2346

  Lãnh đạo Hà Nội họp khẩn báo cáo diễn biến mới nhất về Covid-19 và các biện pháp khẩn cấp nhằm khoanh vùng dịch nhanh chóng.

Bệnh nhân này tên N.H.N. (26 tuổi, làm quản lý khách sạn, ở 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Ngày khởi phát bệnh là 29/2. Đến 18h ngày 5/3, cô gái này vào viện.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly nghiêm ngặt tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong hộ gia đình, trên chuyến bay đang được điều tra.

z1770940413152_9d82ec37cfafe0c907623c651916b687_zing

 Phố Trúc Bạch (quận Ba Đình), nơi ca dương tính thứ 17 sinh sống đã được phong tỏa nhanh chóng ngay trong đêm 6/3.

Trước diễn biến bất ngờ này, ông Nguyễn Đức Chung cho biết vào sáng sớm ngày 7/3, TP Hà Nội sẽ họp tiếp để xem xét lại quyết định cho học sinh cấp THPT trên địa bàn đi học lại từ ngày 9/3 đã được thống nhất vào chiều 6/3.

Ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng bổ sung, các quyết định được đưa ra sẽ linh học theo hoàn cảnh trên tinh thần phải an toàn mới cho đi học.

An An