SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 09/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nam Định: Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu sử dụng nhân viên không được đào tạo

07:21, 02/10/2023
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 2 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu số tiền 25 triệu đồng.

Theo đó, doanh nghiệp trên bị xử phạt về hành vi: “Sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về bảo vệ môi trường theo quy định”

Thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2023, ngày 11/9/2023 Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 2 đã kiểm tra Doanh nghiệp tư nhân Đông Ba là thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu của Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh. Doanh nghiệp tư nhân Đông Ba có cửa hàng bán lẻ xăng dầu Đông Ba, địa chỉ: Km6+500 Quốc lộ 10, đường Nam Định - Ninh Bình, xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng có 01 nhân viên trực tiếp kinh doanh không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về bảo vệ môi trường theo quy định.

z4710613898166_8158f847a2207ae08918774e777001b3

 

Ảnh: Kiểm soát viên thị trường – Đội QLTT số 2 đang tiến hành kiểm tra

 tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu

 Đội Quản lý thị trường số 2 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về bảo vệ môi trường theo quy định” đối với tổ chức trên với số tiền xử phạt là 25.000.000 đồng. Chủ doanh nghiệp đã nghiêm chỉnh thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Đội Quản lý thị trường số 2.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục thực hiện kiểm tra kế hoạch chuyên đề xăng dầu; cùng với đó Đội sẽ tăng cường công tác quản lý địa bàn, thu thập thông tin để phát hiện và kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm quy định của Nhà nước. Ngoài ra, Đội triển khai đồng bộ các giải pháp như: Trực đường dây nóng, đặt các cơ sở báo tin, thông qua các mạng xã hội quảng cáo bán hàng…để theo dõi quản lý, phát hiện các dấu hiệu vi phạm của các cơ sở kinh doanh để chủ động trong công tác quản lý, xử lý vi phạm một cách nghiêm minh, triệt để đảm bảo ổn định thị trường.

PV

Tin khác

Kinh tế 13 giờ trước
Chi phí đầu tư thấp, không cần có công thức chế biến riêng,.. các sản phẩm kinh doanh theo trend ngày càng thu hút lượng lớn người tham gia vào thị trường này.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Những vườn cam trĩu quả xã Thượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh đang vào mùa thu hoạch, vào dịp tết có thể thu hoạch thành quả hàng chục tỷ đồng.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Theo New York Times, trong sáu tuần qua, rất nhiều startup công nghệ nộp đơn xin phá sản hoặc ngừng hoạt động, dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ của nhiều startup công nghệ mà các nhà đầu tư cho rằng chỉ mới bắt đầu.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua sở Công Thương Thanh Hóa đã phối với các sở, ngành và các địa phương triển khai các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết.
Kinh tế 15 giờ trước
Dự án Chống xói mòn cơ sở tính thuế và dịch chuyển lợi nhuận (BEPS) của OECD/G20 đến nay đã có được sự đồng thuận của 140 thành viên. Nếu thực thi được, dự án này hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các quốc gia, cả đang phát triển và đã phát triển.