Vinamilk

Mỹ phẩm Pizu: "Thổi phồng" công dụng của sản phẩm, lừa dối người tiêu dùng?

(SHTT) - Một số sản phẩm của Công ty TNHH Pizu Việt Nam (Cty Pizu Việt Nam) đang được quảng cáo trên website sai quy định của pháp luật.

Mỹ phẩm Pizu đang thổi phồng quảng cáo?

Theo thông tin đăng tải trên website: myphampizu.com của Công ty TNHH Pizu Việt Nam (Pizu Việt Nam) có nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm được quảng cáo "thần thánh hóa": “Mỹ phẩm thiên nhiên Cao cấp Pizu là dòng mỹ phẩm tự nhiên hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm đều có giấy kiểm định an toàn của Sở Y Tế và giấy phép lưu hành sản phẩm trên toàn quốc. Mỹ phẩm Pizu là một trong số ít các công ty tiên phong trong sản xuất dòng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Trải qua hơn 5 năm phát triển, chúng tôi đã trở thành một trong nhưng công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm tự nhiên an toàn và hiệu quả cho người sử dụng".

dao tien

 

pizu 1

 

Đặc biệt, trên trang website này còn đang quảng cáo sản phẩm sản phẩm mỹ phẩm thêm nhiều công dụng đặc biệt so với Phiếu công bố của Sở Y tế Hà Nội cấp. 

Cụ thể, đối với sản phẩm Serum Đào tiên 01 Pizu được quảng cáo bằng những lời lẽ có cánh, thổi phồng công dụng của sản phẩm: “Làm căng đầy, tăng kích thước, săn chắc và chống chạy xệ vùng ngực, mở rộng mạng lưới dẫn mô mỡ và dây chằng xung quanh vòng 1, thúc đẩy nhanh hệ tuần hoàn, mở rộng cấu trúc tế bào của bộ ngực một cách đều đặn, đồng thời dưỡng sâu, làm mịn và dưỡng ẩm da vùng ngực”. 

Tuy nhiên, trong Phiếu Công bố sản phẩm mỹ phẩm Serum Đào tiên 01 Pizu đã bị thu hồi tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm vào tháng 12/2017, nay có tên là Serum Đào tiên được Sở Y tế Hà Nội công nhận sản phẩm này chỉ là sản phẩm dưỡng da, giúp da vùng ngực mềm, mịn và săn chắc.

Bên cạnh,  Serum Đào tiên 01, nhiều sản phẩm  khác của Công ty Pizu Việt Nam như: Kem chấm mụn Khổ Qua (diệt vi khuẩn gây mụn tận gốc, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, điều trị tận gốc mụn bọc, mụn trứng cá, mụn cám, mụn đầu đen, mụn đầu trắng mụn ẩn... cân bằng pH, kháng khuẩn, tiêu viêm, chống dị ứng da, dị ứng mỹ phẩm, giảm phù nề da) ; Serum mọc tóc Pizu: vỏ cam (kích thích mọc tóc, làm dài tóc, dày tóc, phục hồi tóc trẻ ngọn. Ngăn rụng tóc, giúp tóc bóng khỏe chắc đẹp, giảm tóc xơ, trị gàu, phục hồi tóc hư tổn)… được quảng cáo về độ an toàn và tính hiệu quả sản phẩm, có dấu hiệu vi phạm hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm.

pizu 2

 

pizu 3

 

Câu hỏi được đặt ra là có hay không việc Mỹ phẩm Pizu đang mập mờ quảng cáo nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

Hoàng Oanh