Vinamilk

Lý do Bill Gates mất ngôi vị giàu nhất thế giới vào tay ông chủ Amazon

(SHTT) - Việc cho đi 2,9 tỷ USD và 700 triệu cổ phiếu Microsoft (tương đương 61,8 tỷ USD) là lý do lớn nhất khiến Bill Gates mất vị trí giàu nhất thế giới.

Mới đây, tỷ phú Bill Gates đã đánh mất vị trí người giàu nhất hành tinh vào tay ông chủ Amazon Jeff Bezos, sau thời gian dài thống trị. Nguyên nhân khiến Bill Gates không còn là người giàu nhất là do ông đã quyết định cho đi phần lớn tài sản của mình.

Năm 2000, sau khi rời bỏ vị trí CEO ở Microsoft, Bill Gates đã cùng vợ lập ra quỹ Bill & Melinda Gates, mục đích là cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân trên toàn thế giới. Ông đã trao tặng 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng 700 triệu cổ phiếu Microsoft (tương đương 61,8 tỷ USD).

gate 1

Bill Gates đã cho đi 2,9 tỷ USD và 700 cổ phiếu Microsoft (tương đương 61,8 tỷ USD).

Ngoài ra, Bill Gates cùng với tỷ phú Warren Buffett khởi động phong trào The Giving Pledge, kêu gọi những người giàu có quyên góp ít nhất một nửa gia sản cho mục đích từ thiện trong suốt cuộc đời. Phong trào đã thu hút hơn 150 triệu phú và tỷ phú tham gia và ký vào bản cam kết.

Theo tính toán của Bloomberg, nếu không quyên góp từ thiện, tài sản của Bill Gates đã lên tới 150 tỷ USD. 

bezos

Ông chủ Amazon Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon đã vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất lịch sử với khối tài sản 105 tỷ USD. Phần lớn khối tài sản khổng lồ của Bezos đến từ 78,9 triệu cổ phiếu của Amazon mà doanh nhân này sở hữu.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Bezos đã tăng từ 99 tỷ USD vào ngày 1/1/2018 lên 105 tỷ USD sau đó một tuần.

 

A.N (T/h)