SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Kiểng duối cổ nghìn năm tuổi giá triệu đô có gì đặc biệt khiến đại gia mê mẩn?

14:46, 13/01/2018
(SHTT) - Cây kiểng duối cổ nghìn năm tuổi với hình dáng tượng trưng cho hình ảnh mẹ bồng con đang gây xôn xao vì được nhiều đại gia trả giá tới triệu đô.

Cây duối cổ có tuổi đời nghìn năm của ông Nguyễn Ngọc Trai (Ninh Bình) đang gây xôn xao khi có đại gia trả giá 20 tỷ đồng vẫn chưa bán.

kieng 1

 Cây kiểng duối cổ của ông Trai có tuổi đời nghìn năm. Ảnh Dân Việt

Theo chủ nhân, cây kiểng cổ nghìn tuổi có hình dáng ‘độc’ gồm một thân lớn và nhỏ tượng trưng cho hình ảnh mẹ bồng con mang ý nghĩa nhân văn, cao cả. Để cây duối cổ có hình dáng độc đáo trên, ông Trai phải tốn nhiều công cắt tỉa, tạo tán và chăm sóc.

kieng 2

 Kiểng cổ có hình dáng độc, tượng trưng cho hình ảnh mẹ bồng con đầy ý nghĩa nhân văn. Ảnh Dân Việt

kieng 3

 Hiện kiểng duối cổ được đại gia trả giá tới 20 tỷ đồng. Ảnh Dân Việt

Hiện có khá nhiều đại gia ở các tỉnh tới thăm quan và trả giá hàng chục tỷ, song ông Trai vẫn chưa muốn bán.

Ngoài kiểng duối cổ nghìn năm tuổi, nhiều loại cây kiểng quý hiếm cũng đang được nhiều dân chơi ‘săn’ để chơi Tết.

kieng 4

Kiểng la hán tùng hổ phách quý hiếm ở Hải Dương.

Kiểng hổ phách tùng la hán trăm tuổi quý hiếm của anh Bùi Văn Toản (Hải Dương) cũng được nhiều đại gia hỏi mua với giá lên tới cả tỷ đồng. Cây kiểng “độc” có dáng trực, gốc và cành lớn gồm 9 bông tán, cao gần 2m.

kieng 5

Cây kiểng độc được đại gia trả giá lên tới cả tỷ đồng. Ảnh Dân Việt

Hổ phách tùng la hán (cây tùng già) được xem là một loại gỗ quý hiếm, làm hương liệu còn là một linh dược quý để trị bệnh cứu người nên được rất nhiều người ưa chuộng và săn tìm mua về chơi Tết.

kieng 6

Kiểng linh sam 300 năm ở Khánh Hòa.

Cây linh sam 300 năm tuổi của Lê Tiến Thịnh (Khánh Hòa), hội tụ đủ 4 yếu tố cổ, kỳ, mỹ, văn, được nhiều dân chơi ưa chuộng. Ngoài dáng “độc” loại cây này nổ tiếng với sức sống bền bỉ, dẻo dai.

A.N (T/h)

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 2 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (16/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 410 đồng, giá bán xuống mốc 23.130 đồng/lít.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, vào sáng mai sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng lần 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Miền núi Thanh Hóa có nhiều tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP với 111 sản phẩm được công nhận. Để các sản phẩm thực sự phát huy tiềm năng, thế mạnh và trở thành động lực để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân là bài toán khó.