SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 18/05/2024
  • Click để copy

Lo ngại nguy cơ gây dị ứng, Úc thu hồi lượng lớn sữa chua thuần chay nổi tiếng

07:25, 11/03/2023
(SHTT) - Một loại sữa chua thuần chay phổ biến tại Úc đã bị thu hồi do lo ngại chứa chất thành phần không được liệt kê trên nhãn dán và có nguy cơ gây dị ứng cho người dùng.

Sản phẩm sữa chua thuần chay vị dừa có chứa Probiotic từ thực vật Nakula đang được Tập đoàn Woolworths thu hồi sau lo ngại có chứa chất gây dị ứng.

Cơ quan xử lý các vụ thu hồi thực phẩm quốc gia Úc Food Standards cho biết các sản phẩm sữa chua của JS Health đã không được dán nhãn chính xác hay ghi hướng dẫn bảo quản rõ ràng. 

c1

Hộp 500g sữa chua sữa dừa Probiotic từ thực vật Nakula bị thu hồi. 

Sữa chua dừa Probiotic đã bị thu hồi sau khi được bán tại năm bang nước Úc do lo ngại chứa chất gây dị ứng. Việc này đi ngược hoàn toàn so với những thông tin trên quảng cáo. Đây là loại sữa chua có nguồn gốc từ thực vật Nakula, được sản xuất bởi Công ty TNHH Noosa Hinterland Pty nằm trên Bờ biển Sunshine của Queensland.

Các nhà chức trách lo ngại các hộp sữa chua dừa Probiotic 500g với số lô T2F282 - có thể bao gồm các thành phần từ sữa dù bao bì ghi rõ là không có. Trước đó, sản phẩm đã được lưu thông trên thị trường và được bán tại các siêu thị Coles hay Woolworths ở New South Wales, Queensland, Victoria, Nam Úc và Tây Úc.

Lệnh thu hồi không đề cập đến vấn đề này, nhưng sữa chua cũng tuyên bố là thuần chay và việc nhiễm sữa cũng sẽ khiến sản phẩm này không phù hợp với người ăn chay.

Cơ quan cũng khuyến cáo: “Bất kỳ người tiêu dùng nào bị dị ứng hoặc không dung nạp sữa đều có thể bị phản ứng nếu ăn phải loại sữa chua này".

Bên cạnh đó họ cũng khuyến nghị người dân nếu bị dị ứng hoặc không dung nạp lactose không nên tiêu thụ sản phẩm này. Thay vào đó, hãy trả lại sản phẩm tại nơi mua để được hoàn lại tiền đầy đủ.

Đặng Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 39 phút trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 54/2024/ND-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trong đó bao gồm yêu cầu chợ, trung tâm thương mại phải thường xuyên giám sát chất lượng, số lượng hàng hóa, thiết bị đo lường
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, trong các ngày 14 và 15/5 vừa qua, lực lượng chức năng địa phương đã cùng phối hợp và kịp thời ngăn chặn gần 3.500 sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với một hộ kinh doanh trên địa bàn có hành vi bày bán số lượng lớn áo chống nắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay có nhiều đơn vị được cơ quan chức năng chấp thuận cho in tem chống hàng giả để bảo hộ hàng hóa, phân biệt với hàng nhái, hàng nhập lậu. Tuy nhiên điều này trở thành kẽ hở cho việc in tem chống hàng giả trở nên phổ biến, tạo vấn nạn “Tem chống hàng giả cũng bị làm giả…”.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính một hộ kinh doanh với số tiền 45 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; buộc thu hồi hàng hóa và buộc ghi nhãn hàng hóa đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông.