SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 28/04/2024
  • Click để copy

Lâm Đồng quảng báo thương hiệu ẩm thực thông qua hội thi xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt”

13:44, 15/09/2023
Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” với thông điệp quảng bá thương hiệu ẩm thực, đồng thời nâng cao hiểu biết về loài cây Atiso - vừa là thảo dược vừa là thực phẩm quý.

Sự kiện văn hóa ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển của thành phố hoa Đà Lạt. Hội thi xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” sẽ được tổ chức từ 13h30 - 18h00  ngày 19/9/2023, tại Nhà hàng Arapang - Khu du lịch TTC Worlds Thung lũng Tình yêu Đà Lạt (số 4-6-8, đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt).

Sự kiện dự kiến tổ chức quảng diễn, trưng bày và giới thiệu 125 - 150 món ngon từ nguyên liệu chính là cây Atiso… của các hội đầu bếp, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực của thành phố Đà Lạt và các tỉnh, thành trong cả nước; với hơn 50  thí sinh là nghệ nhân, bếp trưởng, bếp phó, đầu bếp chuyên nghiệp, học viên tham gia.

Hội thi là hoạt động giao lưu học hỏi văn hóa ẩm thực, trau dồi tay nghề với mục tiêu quảng bá rộng rãi hơn về chức năng thực phẩm của cây Atiso Đà Lạt từ các đầu bếp chuyên nghiệp của Lâm Đồng và các đầu bếp đại diện các địa phương khác. Các món ngon từ Atiso sẽ được chấm điểm và trao 10 giải thưởng.

2

 Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” sắp được tổ chức tại Lâm Đồng. Ảnh: BTC 

Các thí sinh sẽ sơ chế, chuẩn bị món ăn sẵn trước khi đến khu vực công diễn. Mỗi đội sẽ thực hiện 5 món ăn trình bày theo phong cách tự do và được chấm điểm theo 6 tiêu chí (chủ đề, kỹ năng, mùi vị, trạng thái/màu sắc, trình bày, sáng tạo) với thang điểm tối đa là 100 điểm/món.

Ban Giám khảo Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” gồm: ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng - Trưởng Ban; nghệ nhân ẩm thực Lý Sanh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỷ lục gia Ẩm thực Việt Nam; ông Alain Nguyễn - Chủ tịch Hiệp hội Bếp TP.HCM, Giám khảo Top Chef Việt Nam; bà Mai Hoài Hạnh - Chuyên gia Ẩm thực Đà Lạt.

Các đơn vị, doanh nghiệp có thể tham gia tài trợ Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” để được nhận các quyền lợi truyền thông của Ban Tổ chức, là quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm trên các nền tảng xã hội, website, backdrop… của Chương trình và Ban tổ chức.

 Đinh Nam

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Tạp chí Tiếp thị & Gia đình vừa bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Tánh (bút danh Pha Lê) làm Trưởng VPĐD miền Nam.
Tin tức 10 giờ trước
Lần đầu tiên, Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế phối hợp Đại học Phú Xuân, Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới tổ chức buổi Lễ chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 4/5/2024, Thành ủy - Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tổ chức gặp mặt, tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong (TVXP), dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Tin tức 1 ngày trước
Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả là một trong những sản phẩm tạo ra siêu lợi nhuận. Do đó, tình trạng làm hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phổ biến và tinh vi hơn.
Tin tức 1 ngày trước
Ngày 26/4, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo tại khu vực phía Nam.