SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 21/09/2024
  • Click để copy

Lâm Đồng quảng báo thương hiệu ẩm thực thông qua hội thi xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt”

13:44, 15/09/2023
Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” với thông điệp quảng bá thương hiệu ẩm thực, đồng thời nâng cao hiểu biết về loài cây Atiso - vừa là thảo dược vừa là thực phẩm quý.

Sự kiện văn hóa ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển của thành phố hoa Đà Lạt. Hội thi xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” sẽ được tổ chức từ 13h30 - 18h00  ngày 19/9/2023, tại Nhà hàng Arapang - Khu du lịch TTC Worlds Thung lũng Tình yêu Đà Lạt (số 4-6-8, đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt).

Sự kiện dự kiến tổ chức quảng diễn, trưng bày và giới thiệu 125 - 150 món ngon từ nguyên liệu chính là cây Atiso… của các hội đầu bếp, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực của thành phố Đà Lạt và các tỉnh, thành trong cả nước; với hơn 50  thí sinh là nghệ nhân, bếp trưởng, bếp phó, đầu bếp chuyên nghiệp, học viên tham gia.

Hội thi là hoạt động giao lưu học hỏi văn hóa ẩm thực, trau dồi tay nghề với mục tiêu quảng bá rộng rãi hơn về chức năng thực phẩm của cây Atiso Đà Lạt từ các đầu bếp chuyên nghiệp của Lâm Đồng và các đầu bếp đại diện các địa phương khác. Các món ngon từ Atiso sẽ được chấm điểm và trao 10 giải thưởng.

2

 Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” sắp được tổ chức tại Lâm Đồng. Ảnh: BTC 

Các thí sinh sẽ sơ chế, chuẩn bị món ăn sẵn trước khi đến khu vực công diễn. Mỗi đội sẽ thực hiện 5 món ăn trình bày theo phong cách tự do và được chấm điểm theo 6 tiêu chí (chủ đề, kỹ năng, mùi vị, trạng thái/màu sắc, trình bày, sáng tạo) với thang điểm tối đa là 100 điểm/món.

Ban Giám khảo Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” gồm: ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng - Trưởng Ban; nghệ nhân ẩm thực Lý Sanh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỷ lục gia Ẩm thực Việt Nam; ông Alain Nguyễn - Chủ tịch Hiệp hội Bếp TP.HCM, Giám khảo Top Chef Việt Nam; bà Mai Hoài Hạnh - Chuyên gia Ẩm thực Đà Lạt.

Các đơn vị, doanh nghiệp có thể tham gia tài trợ Hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” để được nhận các quyền lợi truyền thông của Ban Tổ chức, là quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm trên các nền tảng xã hội, website, backdrop… của Chương trình và Ban tổ chức.

 Đinh Nam

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tại xã Yến Sơn (Hà Trung, Thanh Hóa), bên cạnh những ngôi nhà mọc lên san sát là những con đường bê tông nối dài đến từng hộ dân. Chợ, trường học, trạm y tế được xây dựng bề thế. Từ một vùng quê nghèo, đến nay Yến Sơn đang từng ngày “thay da đổi thịt”.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 18/09/2024, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm tai nạn và sức khỏe con người - BIC Bình An - cho thân nhân khách hàng N.Đ.T (Phú Thọ) không may tử vong do đuối nước tại vùng ngập lụt - hậu quả sau cơn bão Yagi.
Tin tức 18 giờ trước
Được sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Nhân dân ta đứng dậy làm nên cuộc cách mạng 'long trời lở đất' vươn lên làm chủ vận mệnh của mình. Và ngày mùng 2/9 giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng mong Đan Mạch tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực ứng phó thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Nội vụ đã thống nhất phương án cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ Tết Ất Tỵ 2025 trong 9 ngày, từ 25/1 đến hết ngày 2/2/2025.