SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Keep Vietnam Clean tổ chức Tuần lễ Phim Thiên nhiên Quốc tế

10:58, 22/03/2024
(SHTT) - Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên nhiên do Keep Vietnam Clean tổ chức đã quay trở lại vào tháng ba này với chủ đề “Thiên nhiên thì thầm, nảy mầm hành động”.

Tuần lễ phim được tổ chức giúp mọi người tiến gần hơn tới những câu chuyện về môi trường, có góc nhìn mới mẻ hơn trong công cuộc phát triển bền vững, cùng mục tiêu truyền tải thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường, thôi thúc hành động tích cực vì một tương lai xanh, các hành động sống xanh, hài hòa với thiên nhiên

Tuần lễ phim sẽ mang đến cho khán giả chín bộ phim tài liệu hấp dẫn về nhiều chủ đề liên quan đến thiên nhiên, được lấy từ đa quốc gia trên khắp thế giới. Các buổi chiếu sẽ được tổ chức tại mười địa điểm trên địa bàn Hà Nội, bao gồm rạp chiếu phim, trường đại học và cơ quan đại diện ngoại giao. Các buổi chiếu phim sẽ bao gồm những hoạt động thú vị khác nhau: những buổi thảo luận đề tài phim và giao lưu với nhà làm phim, những hội thảo cung cấp thông tin về thực trạng thiên nhiên và môi trường, và các mini game tương tác, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về việc hành động vì môi trường và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người hướng tới một tương lai xanh hơn.

Tuần phim Quốc tế về Thiên nhiên đóng vai trò mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động phát triển bền vững. Thông qua các hoạt động tương tác và kể chuyện hấp dẫn, Keep Vietnam Clean hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho khán giả theo đuổi lối sống xanh hơn và cùng nhau tạo dựng mối quan hệ hài hòa với thiên nhiên.

27e2e242-a9bb-4d91-bff4-b2c5507acfee-99

 

Tuần lễ Phim phản ánh thực trạng môi trường hiện nay và những thách thức lớn mà con người đang phải đối mặt: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và suy thoái tài nguyên thiên nhiên. Việt Nam hiện nay nằm trong top 5 các quốc gia chịu ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.

Theo nghiên cứu của Ngân hàng thế giới, nhiệt độ trung bình hàng năm tăng 0,5°C–0,7°C và tình trạng thời tiết 'nóng' tăng cả ngày và đêm, trong khi thời tiết 'lạnh' giảm đáng kể. Ô nhiễm môi trường đạt mức báo động đỏ tại Việt Nam. Theo Báo cáo Hiện trạng Môi trường Quốc gia năm 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ năm 2010-2019, rác thải sinh hoạt tại Việt Nam tăng 46%, từ 44.000 tấn/ngày lên 64.458 tấn/ngày.

Tình trạng này đã dẫn đến một lượng lớn chất thải bị rò rỉ ra ngoài môi trường, từ đó gây ô nhiễm biển và đại đương, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Suy thoái tài nguyên thiên nhiên liên tiếp nhiều năm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các quốc gia. Con người phá rừng để lấy gỗ, đất trồng trọt, khai thác khoáng sản là nguyên nhân chính gây suy thoái rừng. Nhiều loài động thực vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên nhiên 2024 sẽ là cơ hội để các nhà làm phim chia sẻ về câu chuyện nghệ thuật thân thiện với môi trường của mình đến với khán giả, là sự kiện thể hiện sức mạnh đoàn kết trong hành động bảo vệ hành tinh xanh của tất cả mọi người, và đặc biệt là nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường giáo dục đạo đức môi trường, tình yêu thiên nhiên, xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường. 

Keep Vietnam Clean (tên gọi cũ là Keep Hanoi Clean) được thành lập vào tháng 5 năm 2016, khi đó chúng tôi chỉ là một nhóm tình nguyện viên cùng nhau dọn dẹp một con kênh bị ô nhiễm vì rác thải. Từ những hoạt động nhỏ đó, KVC bắt đầu mở rộng để tạo thêm các tác động sâu và rộng hơn.

Năm 2022, đội ngũ lãnh đạo của KVC quyết định đổi tên tổ chức thành Keep Vietnam Clean (KVC) với mục tiêu hỗ trợ và truyền cảm hứng về phong cách sống bền vững và sức khỏe môi trường tại Việt Nam. Tầm nhìn của chúng tôi là một Việt Nam khỏe mạnh với không khí sạch, đất sạch và nước sạch.

Khánh An

Tin khác

Giải trí 3 giờ trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…
Giải trí 5 giờ trước
(SHTT) - Một công ty của CH Séc đang in 3D mô hình Tháp Eiffel khổng lồ cho sự kiện Thế vận hội Olympic tại địa phương với vật liệu duy nhất là rác thải đại dương tái chế. Mô hình nặng hai tấn, được làm từ vật liệu tương đương 800.000 chai nhựa, sẽ không bị phân hủy và trường tồn với thời gian.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - TP Thanh Hóa đang giao cho các phường có tuyến phố đi bộ đi qua chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sớm đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động.
Giải trí 3 ngày trước
Vào cao điểm hè 2024, nhiều doanh nghiệp lữ hành sớm đưa ra chương trình ưu đãi với đa dạng sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, du lịch Thanh Hóa liên tục ghi nhận tăng trưởng tích cực cả về lượng và chất, ngày càng khẳng định được vị trí, thương hiệu. Đây được xem là cơ hội mở ra cánh cửa để các khu, điểm trên địa bàn tỉnh tiếp cận đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.