SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Jeep Grand Cherokee bị triệu hồi trên toàn cầu do lỗi đèn hậu

08:03, 13/10/2023
(SHTT) - Hãng xe nước Mỹ Jeep đã ra quyết định triệu hồi hơn 100.000 chiếc Grand Cherokee trên toàn cầu. Nguyên nhân là do hệ thống đèn hậu, bao gồm cả đèn phanh có thể không hoạt động dẫn đến nguy cơ tai nạn.

Cụ thể, theo thông báo của hãng xe, do đèn hậu và cả đèn báo bên hông xe có thể không sáng, gây giảm tầm quan sát cho lái xe phía sau và dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hiện nay có tới 104.371 chiếc Jeep Grand Cherokee bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này trên toàn cầu, tất cả đều được sản xuất trong các năm 2020 và 2021, vấn đề này được phát hiện đầu tiên tại thị trường Đức.

IMG_8399

 

Trước đó, vào tháng 9, Jeep cũng tiến hành 2 đợt triệu hồi đối với mẫu xe Jeep Grand Cherokee trên toàn cầu với số lượng tổng cộng khoảng 450.000 chiếc liên quan đến vấn đề hệ thống lái và hệ thống treo phía sau.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Jeep Grand Cherokee được bán ra với phiên bản L thông qua công ty JVA, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Vào tháng 8 vừa qua, Cục Đăng kiểm đã phê duyệt đợt triệu hồi dành cho SUV này với số lượng 14 chiếc do vấn đề từ hệ thống lái.

Cách đây không lâu, hãng xe Jeep cũng phải ra thông báo triệu hồi 14 chiếc Grand Cherokee L thuộc các phiên bản Summit 4x4 và Limited 4x4, sản xuất từ ngày 1/10/2022 đến 30/11/2022. Thời gian diễn ra triệu hồi từ nay đến 20/7/2024. Chủ sở hữu của những mẫu xe này có thể đưa xe đến đại lý ủy quyền để sửa chữa miễn phí, thời gian khắc phục dự kiến từ 12-66 phút/xe. Mục đích để kiểm tra, sửa chữa trục trung gian của trục lái.

Vân Mai

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công hệ thống xúc giác nhân tạo cho phép robot có những bàn tay giả có khả năng cảm nhận nhạy cảm như con người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.