SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

07:18, 20/11/2019
(SHTT) – Với 100 điểm tuyệt đối từ các chuyên gia, Huawei đã xếp hạng nhất trong danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc năm 2019.

Theo báo cáo của công ty truyền thông Hurun Report và nền tảng sở hữu trí tuệ WTOIP.com, trong số 500 công ty thuộc đánh giá lần này, Huawei Technologies là chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo (AI) cạnh tranh nhất Trung Quốc.

Được biết, bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên các tiêu chí về khả năng, sự đổi mới và sự trưởng thành của công nghệ AI của mỗi công ty.

Huawei

 Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Lý giải cho xếp hạng của Huawei, bản báo cáo cho biết công ty này là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, sở hữu bộ sản phẩm toàn diện, bao gồm chip AI và thiết kế máy chủ cũng như khung máy tính AI MindSpore tất cả trong một. Đó chính là chìa khóa cho chiến lược phát triển AI của Huawei, giúp công ty này nhận được số điểm tuyệt đối của các chuyên gia.

Xếp sau Huawei là “gã khổng lồ Internet” Tencent – người thống trị công nghệ AI trong ngành y tế Trung Quốc, với số điểm 99,7. Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà và lái xe thông minh Baidu giành 94,5 điểm và đứng ở vị trí thứ 3.

Nhiều cái tên nổi bật khác cũng có mặt danh sách top 10, có thể kể đến là Công ty thương mại điện tử Alibaba, nhà sản xuất camera giám sát Hikvision, nhà phát triển nhận dạng giọng nói iFlytek và công ty điện lực nhà nước State Grid.

Báo cáo cho biết, không giống như nhiều công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc chủ yếu tập trung vào phát triển phần mềm, Huawei và Hikvision lại dành nhiều đầu tư cho lĩnh vực thiết kế chip.

Cả hai công ty này đều bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ vào đầu năm nay, sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc mở rộng chiến tranh thương mại sang lĩnh vực công nghệ.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và Nhà nghiên cứu chính của Hurun Report, cho biết: “Số lượng các ứng dụng bằng sáng chế AI đã tăng lên nhanh chóng trong 5 năm qua và Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực tầm nhìn, robot và ngôn ngữ.”

Thúy Hằng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Theo kết quả được công bố vào tối ngày 3/10, giải Nobel Vật lý 2023 đã được trao cho 3 nhà khoa học là tác giả của nghiên cứu liên quan đến hạt electron bên trong nguyên tử và phân tử.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Giải Nobel Y sinh năm 2023 đã vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman nhờ công trình nghiên cứu về vaccine mRNA hiệu quả phòng bệnh COVID-19.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
TS. Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Cục trưởng Công nghiệp Công nghệ Thông tin truyền thông đánh giá Đà Nẵng có cơ hội phát triển công nghệ thiết kế, vi mạch bán dẫn sau Hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sau khi phát hiện dầu phanh có nguy cơ rò rỉ dẫn tới khả năng cháy khi để phương tiện ngoài trời, Hyundai và Kia đã có thông báo triệu hồi đối với 3,37 triệu phương tiện nằm trong diện ảnh hưởng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 3 năm hình thành và phát triển, Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam (BAV 4.0) đã dần khẳng định được vị thế, vai trò sứ mạng trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.