SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

07:18, 20/11/2019
(SHTT) – Với 100 điểm tuyệt đối từ các chuyên gia, Huawei đã xếp hạng nhất trong danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc năm 2019.

Theo báo cáo của công ty truyền thông Hurun Report và nền tảng sở hữu trí tuệ WTOIP.com, trong số 500 công ty thuộc đánh giá lần này, Huawei Technologies là chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo (AI) cạnh tranh nhất Trung Quốc.

Được biết, bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên các tiêu chí về khả năng, sự đổi mới và sự trưởng thành của công nghệ AI của mỗi công ty.

Huawei

 Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Lý giải cho xếp hạng của Huawei, bản báo cáo cho biết công ty này là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, sở hữu bộ sản phẩm toàn diện, bao gồm chip AI và thiết kế máy chủ cũng như khung máy tính AI MindSpore tất cả trong một. Đó chính là chìa khóa cho chiến lược phát triển AI của Huawei, giúp công ty này nhận được số điểm tuyệt đối của các chuyên gia.

Xếp sau Huawei là “gã khổng lồ Internet” Tencent – người thống trị công nghệ AI trong ngành y tế Trung Quốc, với số điểm 99,7. Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà và lái xe thông minh Baidu giành 94,5 điểm và đứng ở vị trí thứ 3.

Nhiều cái tên nổi bật khác cũng có mặt danh sách top 10, có thể kể đến là Công ty thương mại điện tử Alibaba, nhà sản xuất camera giám sát Hikvision, nhà phát triển nhận dạng giọng nói iFlytek và công ty điện lực nhà nước State Grid.

Báo cáo cho biết, không giống như nhiều công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc chủ yếu tập trung vào phát triển phần mềm, Huawei và Hikvision lại dành nhiều đầu tư cho lĩnh vực thiết kế chip.

Cả hai công ty này đều bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ vào đầu năm nay, sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc mở rộng chiến tranh thương mại sang lĩnh vực công nghệ.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và Nhà nghiên cứu chính của Hurun Report, cho biết: “Số lượng các ứng dụng bằng sáng chế AI đã tăng lên nhanh chóng trong 5 năm qua và Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực tầm nhìn, robot và ngôn ngữ.”

Thúy Hằng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - TS Nguyễn Tuấn Minh đến từ Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cùng nhóm cộng sự đã phát triển thành công một thiết bị làm sách khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho hoạt động đốt phát điện ở quy mô lớn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm nâng cao hiệu quả triển khai chương trình hóa đơn điện tử trên toàn địa bàn, Cục Thuế TP Hà Nội mới đây đã triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn' tới mọi người dân tại Thủ đô với giá trị giải thưởng mỗi quý lên tới 190 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, nhóm các nhà khoa học do GS.TS Dương Tấn Nhựt từ Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên dẫn đầu đã công bố các nghiên cứu quan trọng trong công tác cải thiện giống cây sâm Ngọc Linh tại Việt Nam. Đây cũng là những nghiên cứu đầu tiên về chọn tạo giống cây sâm Ngọc Linh trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 27/9/2022, tàu vũ trụ của NASA đã thành công đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos. Đây là thành công đầu tiên trong thử nghiệm sử dụng tàu vũ trụ làm chệch hướng đi của tiểu hành tinh để tránh va chạm với Trái đất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE