SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 14/06/2024
  • Click để copy

Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

07:18, 20/11/2019
(SHTT) – Với 100 điểm tuyệt đối từ các chuyên gia, Huawei đã xếp hạng nhất trong danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc năm 2019.

Theo báo cáo của công ty truyền thông Hurun Report và nền tảng sở hữu trí tuệ WTOIP.com, trong số 500 công ty thuộc đánh giá lần này, Huawei Technologies là chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo (AI) cạnh tranh nhất Trung Quốc.

Được biết, bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên các tiêu chí về khả năng, sự đổi mới và sự trưởng thành của công nghệ AI của mỗi công ty.

Huawei

 Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Lý giải cho xếp hạng của Huawei, bản báo cáo cho biết công ty này là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, sở hữu bộ sản phẩm toàn diện, bao gồm chip AI và thiết kế máy chủ cũng như khung máy tính AI MindSpore tất cả trong một. Đó chính là chìa khóa cho chiến lược phát triển AI của Huawei, giúp công ty này nhận được số điểm tuyệt đối của các chuyên gia.

Xếp sau Huawei là “gã khổng lồ Internet” Tencent – người thống trị công nghệ AI trong ngành y tế Trung Quốc, với số điểm 99,7. Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà và lái xe thông minh Baidu giành 94,5 điểm và đứng ở vị trí thứ 3.

Nhiều cái tên nổi bật khác cũng có mặt danh sách top 10, có thể kể đến là Công ty thương mại điện tử Alibaba, nhà sản xuất camera giám sát Hikvision, nhà phát triển nhận dạng giọng nói iFlytek và công ty điện lực nhà nước State Grid.

Báo cáo cho biết, không giống như nhiều công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc chủ yếu tập trung vào phát triển phần mềm, Huawei và Hikvision lại dành nhiều đầu tư cho lĩnh vực thiết kế chip.

Cả hai công ty này đều bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ vào đầu năm nay, sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc mở rộng chiến tranh thương mại sang lĩnh vực công nghệ.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và Nhà nghiên cứu chính của Hurun Report, cho biết: “Số lượng các ứng dụng bằng sáng chế AI đã tăng lên nhanh chóng trong 5 năm qua và Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực tầm nhìn, robot và ngôn ngữ.”

Thúy Hằng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chấm thi.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang Carscoops, Hyundai mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 800 ô tô Tucson 2024 và Santa Cruz 2024 do phát hiện nguy cơ mất trợ lực lái có thể khiến người sử dụng phương tiện tăng nguy cơ gặp sự cố.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại sự kiện ra mắt công nghệ mới ở Stockholm, Thụy Điển vừa qua, CEO của Nokia, ông Pekka Lundmark, đã thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên có âm thanh sống động nhờ công nghệ 3D thông qua mạng 5G.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.
Liên kết hữu ích