SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google cam kết ngăn chặn việc sử dụng công nghệ AI trong sản xuất vũ khí tự trị

07:42, 15/06/2018
(SHTT) – Google quyết tâm ngăn chặn việc sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo AI trong các hoạt động liên quan tới vũ khí gây hại trực tiếp tới an ninh thế giới.

Theo đó, trong bài phát biểu vào ngày 7/6, Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai đã đưa ra cam kết chắc nịch về việc sử dụng các nguyên tắc cứng rắn hướng dẫn sử dụng công nghệ AI của công ty trong tương lai. Đó là bộ quy tắc về đạo đức trong việc phát triển, bán công nghệ và các sản phẩm AI của công ty.

a

 

Google cam kết sẽ không cho phép bất kỳ ai sử dụng công nghệ AI vào các mục đích liên quan tới vũ khí đặc biệt là vũ khí tự trị hoặc các công nghệ khác có tính gây hại cho con người. Họ cũng sẽ không cho phép bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào sử dụng công nghệ AI vào mục đích giám sát vi phạm theo quy định của luật an ninh quốc tế.

CEO Pichai viết: “Chúng tôi tin rằng các nguyên tắc này là nền tảng phù hợp với công ty và sự phát triển của công nghệ AI trong tương lai”.

tri-tue-nhan-tao-getty-images-152687576979514669386

 

Các nguyên tắc đã được đưa ra sau khi 4000 nhân viên của Google đồng tâm ký một văn bản kêu gọi công ty hủy bỏ thỏa thuận hợp tác phát triển công nghệ AI liên quan tới dự án máy bay không người lái mang tên Project Maven với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Đại diện của Google mới đây cũng đã xác nhận với Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ không gia hạn thêm cho Project Maven sau khi kết thúc hợp đồng vào năm tới. Đồng thời, Google cũng sẽ thực hiện các cuộc trao đổi, thỏa thuận với các quan chức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để hoàn thành dự án hợp tác giữa hai bên mà không vi phạm vào các nguyên tắc mới do công ty mới lập ra.

Mặt khác, Google khẳng định vẫn sẽ tiếp tục các hợp đồng hợp tác với chính phủ Mỹ trong các lính vực như an ninh mạng, cứu hộ, huấn luyện mà không cho phép bất kỳ hành vi vi phạm quyền con người hay luật pháp quốc tế nào.

 

Kiều Ân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 6/12/2022, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 4/12, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc đã phát đi thông báo về việc hãng xe điện Tesla sẽ tiến hành triệu hồi 435.132 xe điện tại thị trường nước này do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới