SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google cam kết ngăn chặn việc sử dụng công nghệ AI trong sản xuất vũ khí tự trị

07:42, 15/06/2018
(SHTT) – Google quyết tâm ngăn chặn việc sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo AI trong các hoạt động liên quan tới vũ khí gây hại trực tiếp tới an ninh thế giới.

Theo đó, trong bài phát biểu vào ngày 7/6, Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai đã đưa ra cam kết chắc nịch về việc sử dụng các nguyên tắc cứng rắn hướng dẫn sử dụng công nghệ AI của công ty trong tương lai. Đó là bộ quy tắc về đạo đức trong việc phát triển, bán công nghệ và các sản phẩm AI của công ty.

a

 

Google cam kết sẽ không cho phép bất kỳ ai sử dụng công nghệ AI vào các mục đích liên quan tới vũ khí đặc biệt là vũ khí tự trị hoặc các công nghệ khác có tính gây hại cho con người. Họ cũng sẽ không cho phép bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào sử dụng công nghệ AI vào mục đích giám sát vi phạm theo quy định của luật an ninh quốc tế.

CEO Pichai viết: “Chúng tôi tin rằng các nguyên tắc này là nền tảng phù hợp với công ty và sự phát triển của công nghệ AI trong tương lai”.

tri-tue-nhan-tao-getty-images-152687576979514669386

 

Các nguyên tắc đã được đưa ra sau khi 4000 nhân viên của Google đồng tâm ký một văn bản kêu gọi công ty hủy bỏ thỏa thuận hợp tác phát triển công nghệ AI liên quan tới dự án máy bay không người lái mang tên Project Maven với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Đại diện của Google mới đây cũng đã xác nhận với Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ không gia hạn thêm cho Project Maven sau khi kết thúc hợp đồng vào năm tới. Đồng thời, Google cũng sẽ thực hiện các cuộc trao đổi, thỏa thuận với các quan chức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để hoàn thành dự án hợp tác giữa hai bên mà không vi phạm vào các nguyên tắc mới do công ty mới lập ra.

Mặt khác, Google khẳng định vẫn sẽ tiếp tục các hợp đồng hợp tác với chính phủ Mỹ trong các lính vực như an ninh mạng, cứu hộ, huấn luyện mà không cho phép bất kỳ hành vi vi phạm quyền con người hay luật pháp quốc tế nào.

 

Kiều Ân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam đã phối hợp với Viện Chính sách và Phát triển Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đưa người dân lên môi trường số: Tăng cường cung cấp thông tin và hiệu quả tương tác qua cổng - trang TTĐT của chính quyền địa phương”.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới