SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/04/2024
  • Click để copy

Hơn 800 người thiệt mạng sau động đất và sóng thần tại Indonesia

06:56, 01/10/2018
(SHTT) - Theo báo cáo ngày 30/9 về hậu quả do động đất và sóng thần xảy ra trên đảo Sulawesi tại Indonesia, số người thiệt mạng nay đã lên tới 832 người. Dự kiến, con số này sẽ còn tăng thêm do điều kiện cứu hộ người gặp nạn tại khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn.

 Vào ngày 30/9, Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết số người chết do động đất và sóng thần trên đảo Sulawesi của Indonesia đã tăng lên 832 người.

Trước đó, con số tử vong mà chính quyền ghi nhận được vào ngày 29/9 mới chỉ là 384 người sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter và trận sóng thần cao tới 6m tấn công vào vùng đảo này hôm 28/9.

162846-xe-o-to-nat-tuom-xep-chong-len-nhau

 Hình ảnh đổ nát sau thiên tai tại đảo Sulawesi.

Do thời gian này là thời gian diễn ra lễ hội trên đảo Sulawesi nên có rất nhiều người dân tập trung tại đây để tham gia vào sự kiện. 

Trước đó, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) đã ban hành cảnh báo sóng thần sau trận động đất, nhưng đã dỡ bỏ cảnh báo này 34 phút sau đó nên khiến người dân khá chủ quan và khi xảy ra sóng thần bất ngờ đã có rất nhiều người đang hoạt động trên khu vực bờ biển. 

162936-hinh-anh-chup-tu-tren-cao-cho-thay-thanh-pho-bi-tan-pha-vi-dong-dat-va-song-than

Hình ảnh đổ nát của vùng đảo mới chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần liên tiếp từ trên cao. 

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều người vẫn đang bị kẹt trong các đống đổ nát vì sức mạnh của động đất 7,5 độ richter. Đến nay, hầu hết những người thiệt mạng đều được ghi nhận tại Palu.

Trong tình hình khó khăn này, người dân địa phương phải tổ chức rất nhiều tang lễ tập thể để kịp tiễn đưa những nạn nhân xấu số.

Vũ An (t/h)

Tin khác

Tin tức 25 phút trước
(SHTT) - Ngày 23/4, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Theo đó, Thành phố sẽ tổ chức 7 trận địa bắn pháo hoa phục vụ công chúng.
Tin tức 49 phút trước
(SHTT) - Phát biểu tại Diễn đàn Tương lai ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, thời điểm ASEAN bước sang thập kỷ thứ sáu tồn tại và phát triển cũng là lúc chúng ta đang chuẩn bị bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới sau khi hoàn thành việc thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, người dân Hà Nội và Thừa Thiên Huế có thể đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp ngay trên ứng dụng VNeID bằng cách thực hiện theo 7 bước dưới đây.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/4, Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF 2024) với Chủ đề “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa phát đi văn bản cảnh báo gửi các Đài phát thanh, truyền hình, các đơn vị hoạt động truyền hình, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền về việc kiểm soát, ngăn chặn quảng cáo cờ bạc, cá độ trái phép trên truyền hình.