SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hơn 800 người thiệt mạng sau động đất và sóng thần tại Indonesia

06:56, 01/10/2018
(SHTT) - Theo báo cáo ngày 30/9 về hậu quả do động đất và sóng thần xảy ra trên đảo Sulawesi tại Indonesia, số người thiệt mạng nay đã lên tới 832 người. Dự kiến, con số này sẽ còn tăng thêm do điều kiện cứu hộ người gặp nạn tại khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn.

 Vào ngày 30/9, Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết số người chết do động đất và sóng thần trên đảo Sulawesi của Indonesia đã tăng lên 832 người.

Trước đó, con số tử vong mà chính quyền ghi nhận được vào ngày 29/9 mới chỉ là 384 người sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter và trận sóng thần cao tới 6m tấn công vào vùng đảo này hôm 28/9.

162846-xe-o-to-nat-tuom-xep-chong-len-nhau

 Hình ảnh đổ nát sau thiên tai tại đảo Sulawesi.

Do thời gian này là thời gian diễn ra lễ hội trên đảo Sulawesi nên có rất nhiều người dân tập trung tại đây để tham gia vào sự kiện. 

Trước đó, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) đã ban hành cảnh báo sóng thần sau trận động đất, nhưng đã dỡ bỏ cảnh báo này 34 phút sau đó nên khiến người dân khá chủ quan và khi xảy ra sóng thần bất ngờ đã có rất nhiều người đang hoạt động trên khu vực bờ biển. 

162936-hinh-anh-chup-tu-tren-cao-cho-thay-thanh-pho-bi-tan-pha-vi-dong-dat-va-song-than

Hình ảnh đổ nát của vùng đảo mới chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần liên tiếp từ trên cao. 

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều người vẫn đang bị kẹt trong các đống đổ nát vì sức mạnh của động đất 7,5 độ richter. Đến nay, hầu hết những người thiệt mạng đều được ghi nhận tại Palu.

Trong tình hình khó khăn này, người dân địa phương phải tổ chức rất nhiều tang lễ tập thể để kịp tiễn đưa những nạn nhân xấu số.

Vũ An (t/h)

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 6 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.