SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Hé lộ bí ẩn về bùa yêu cách đây 1.300 năm của người Ai Cập cổ đại

16:20, 29/09/2018
Mới đây các nhà khảo cổ học ở Đức đã tình cờ tìm được 1 mảnh giấy coi được cho là bùa yêu của người Ai Cập cổ đại cách đây 1.300 năm.

Theo Tiến sĩ Korshi Dosoo đến từ đại học Julius Maximilians ở Đức, mảnh giấy được tìm thấy có đặc điểm nổi bật nhất là mảnh giấy cói trong mảnh giấy có hình hai sinh vật có cánh, trên cánh có lông hoặc vảy. Ở giữa chúng là một hình giống như “của quý”, theo các nhà khoa học.

Tiến sĩ Dosoo nói: “Từ quan điểm của người quan sát, chúng tôi có thể nói rằng hình ảnh này có thể giúp làm tăng sự hiệu nghiệm của thần chú - khách hàng có thể thấy bản vẽ kỳ lạ này khiến bầu không khí của nghi lễ ấn tượng hơn”.

Mảnh giấy có hình hai sinh vật giống chim được kết nối với nhau bằng một “dương vật”.

Như suy đoán của ông Dosoo thì hai sinh vật trong bản vẽ đại diện cho nam và nữ. Chúng nằm gọn trong một cánh tay người dang rộng.

Theo ông Dosoo thì bùa chú có thể được sử dụng trong các trường hợp tình yêu không được đáp lại hoặc thậm chí tình tay ba.

Xung quanh hình vẽ là bùa chú được viết bằng chữ Copt, một ngôn ngữ Ai Cập cổ đại.

Đây không phải là bí ẩn duy nhất của mảnh giấy cói. Nó được lưu trữ tại Đại học Macquarie ở Úc nhưng không có ghi chép nào về nguồn gốc của của bùa yêu.

Trường đại học Đại học Macquarie lưu trữ khoảng 900 mảnh giấy cói, tất cả đều có ghi chép về nguồn gốc, trừ bùa yêu bí ẩn này.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, VinFast đã thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí cho 2.097 ô tô thuộc các dòng xe VF e34, VF5 Plus, VF 6Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Không chỉ nổi bật giữa cảnh quan vùng núi mà còn chứa rừng rậm nguyên thủy và hệ sinh thái ban sơ, theo UNESCO Courier tại vùng tây nam Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo "Đưa AI vào công việc" được Microsoft công bố tại Việt Nam ngày 23/5, trí tuệ nhân tạo, nhất là AI tạo sinh (Generative AI) đang được nhiều người lao động cũng như lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm sử dụng.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN và EURAXESS ASEAN tổ chức “Hội thảo Cộng đồng Nghiên cứu và ĐMST EU - Việt Nam”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại Phần Lan một nhà máy của công ty Solar Foods hiện đang dùng điện tái tạo và cho vi sinh vật ăn khí nhà kính để sản xuất bột protein thay thế sữa, trứng.