Vinamilk

HLV Mai Đức Chung cùng các nữ tuyển thủ được tặng xế hộp và xe máy xịn

HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ tuyển bóng đá nữ Việt Nam được Tập đoàn Vingroup hứa tặng thưởng hiện vật là ôtô và xe máy.

Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ tặng HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung 1 ôtô VinFast trị giá 1,35 tỷ đồng. HLV Mai Đức Chung là người dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công “ngôi vương” tại SEA Games 30 và cùng các nữ cầu thủ giành đến 4 chức vô địch SEA Games, qua đó chính thức vượt qua Thái Lan với tổng cộng 6 lần (Thái Lan 5 lần).

Cũng theo thông tin từ Vingroup, ngoài việc tặng thưởng “xế hộp” cho những đóng góp của HLV Mai Đức Chung, Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn tặng mỗi thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam 1 xe máy VinFast trị giá 40 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt.

Đây là phần thưởng bằng hiện vật đầu tiên dành cho đội tuyển bóng đá nữ được công bố. Trước đó, tổng số tiền thưởng được các doanh nghiệp, cá nhân cam kết trao cho tuyển nữ Việt Nam sau chiến dịch SEA Games 30 hiện đã lên tới 12 tỷ đồng (tính đến hết ngày 11/10).

HLV Mai Đức Chung từng được Tập đoàn Novaland tuyên bố thưởng riêng 50 triệu đồng. Ngoài ông Chung, một số cầu thủ của tuyển nữ gồm Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Hải Yến, Nguyễn Thị Vạn, Kim Thanh cũng được hứa thưởng 50-100 triệu đồng.

HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công "ngôi vương" tại SEA Games 30

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng cam kết tặng 20 triệu đồng cho tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương vàng, 10 triệu đồng khi giành huy chương bạc và 5 triệu đồng cho huy chương đồng tại SEA Games 30.

Đáng chú ý, Vingroup cũng thông tin sẽ có phần thưởng riêng cho đội tuyển U22 Việt Nam nếu đạt thành tích cao trong trận chung kết với Indonesia diễn ra vào 19h hôm nay.

Thông tin từ Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết, ngày 11/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ về nước, trong đó có đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trên chuyến bay tới sân bay Nội Bài lúc 18 giờ 5 phút. Lễ đón đoàn đang được Tổng cục Thể dục thể thao gấp rút chuẩn bị.

Cụ thể, Đoàn Thể thao Việt Nam về nước sẽ bao gồm các đội điền kinh, bơi đường dài, bắn đĩa bay, vật, bóng đá nam nữ, bóng chuyền nam, bóng bàn, cầu mây, Billards, Jujitsu, eSport. Đoàn 314 người sẽ bay trên chuyến charter (máy bay thuê nguyên chuyến) VN9664/T1 cất cánh lúc 16 giờ hạ cánh lúc 18 giờ 5 phút tại Nội Bài ngày 11/12. Sau khi máy bay hạ cánh, các thành viên đoàn Đoàn Thể thao Việt Nam đi TP Hồ Chí Minh sẽ được nối chuyến ngay.

T.Hường/Sở hữu Trí tuệ