SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp

06:35, 12/02/2017
(SHTT) - Chế độ ăn hợp lý cho đôi mắt không chỉ cần thiết cho việc ngăn chặn các vấn đề như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp, mà còn có thể cải thiện cách hoạt động của chúng, làm cho thị lực tốt hơn, ngay cả khi đôi mắt của bạn đã khỏe mạnh.

Đôi mắt của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào chất dinh dưỡng, cũng như một chế độ ăn uống tuyệt vời để duy trì và bảo vệ một thị lực tốt. Một số chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm giúp đôi mắt của chúng ta khỏe mạnh và bảo vệ chúng khỏi một số bệnh. Chế độ ăn hợp lý cho đôi mắt không chỉ cần thiết cho việc ngăn chặn các vấn đề  như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp, mà còn có thể cải thiện cách hoạt động của chúng, làm cho thị lực tốt hơn, ngay cả khi đôi mắt của bạn đã khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn giữ cho “cửa sổ tâm hồn” luôn khỏe và đẹp vào những năm sáu mươi, bảy mươi và thậm chí tám mươi, bạn có thể kết hợp các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn mỗi ngày. Hãy thường xuyên bổ sung những chất dinh dưỡng sau để bảo vệ đôi mắt của bạn.

omega 3

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp 

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp - Axit béo Omega-3

Đây là dưỡng chất tuyệt vời cho đôi mắt của bạn. Axit béo Omega-3 bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân gây hại trong nhiều môi trường khác nhau. Chúng giữ độ ẩm cho mắt, tránh tình trạng bị khô, kìm hãm sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp bằng cách làm cho một số dung dịch trong các ống dẫn lưu hoạt động đúng cách. Bổ sung đủ lượng axit béo omega-3 trong chế độ ăn cũng có thể làm giảm khả năng phát triển của các bệnh về mắt do tuổi già như thoái hóa điểm vàng lên đến 30%. Các axit này cũng là chất chống viêm trong tự nhiên, được tìm thấy trong cá biển, quả óc chó và hạt lanh.

vitamin A

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp 

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp - Vitamin A

Thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, rau chân vịt, khoai lang, mơ và xoài giúp bảo vệ thị lực với sự hỗ trợ của các chất chống oxy hóa.  Những thực phẩm này có tác dụng chống stress oxy hóa và ngăn tổn thương thị lực.

vitamin C

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp 

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp - Vitamin C

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, bưởi và ớt chuông có chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương và hạn chế sự hình thành đục thủy tinh thể.

vitamin E

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp 

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất sau để có đôi mắt khỏe đẹp - Vitamin E

Sữa chua, thịt đỏ, đậu xanh và hàu là những thực phẩm giàu vitamin E giúp bảo vệ các mô vững chắc và ngăn sự hình thành đục thủy tinh thể.

Phạm Thiện

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy, Việt Nam đang chịu sự ảnh hưởng rõ rệt của biến đổi khí hậu, do đó, việc triển khai các hoạt động về chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng là điều tất yếu.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Nội bộ các nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu hiện đang có các quan điểm trái chiều về luật quản lý AI.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoàn học sinh của trường Trung học Cơ sở Trưng Vương đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng cho 3 đề tài được mang tới kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023 .
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Quỹ Nafosted sau 15 năm triển khai các chương trình tài trợ cho nghiên cứu khoa học cơ bản, tự nhiên và kỹ thuật đã góp phần đưa số lượng công bố quốc tế của Việt Nam tăng trung bình 20%/năm.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.