SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 07/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàng nghìn công nhân Cty TNHH S&H Vina Thạch Thành đình công đòi quyền lợi

14:00, 07/09/2017
(SHTT) - Trong buổi đình công, các công nhân may Công ty S&H Vina Thạch Thành đã đưa ra khẩu hiệu yêu cầu: Giảm áp lực cho công nhân, ngày lễ có quà, tăng thêm phụ cấp, giảm tiền biên bản, nghỉ phép năm, nghỉ khám thai…
dinh_cong_XRQZ.jpg

Hàng nghìn công nhân Cty TNHH S&H Vina Thạch Thành đình công đòi quyền lợi 

Với lý do phía công ty không đảm bảo quyền lợi cho người lao động, ngày 7/9 hàng nghìn công nhân công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (đóng tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đã nghỉ việc để đòi quyền lợi.

Được biết, đây là hôm thứ 2 công  nhân của công ty này đứng ra đình công. Trước đó, vào khoảng 11giờ 20 phút ngày 6/9, do bức xúc trước việc ban quản lý công nhân gây khó khăn cho công nhân khi đang nghỉ ngơi, nhiều công nhân xưởng may 1 của Công ty S&H Vina đã đình công. Sau đó, gần như toàn bộ công nhân của cả công ty đồng loạt bỏ việc và tập trung tại trụ sở công ty yêu cầu được đối thoại với ban lãnh đạo.

Trong buổi đình công, các công nhân may Công ty S&H Vina Thạch Thành đã đưa ra khẩu hiệu yêu cầu: Giảm áp lực cho công nhân, ngày lễ có quà, tăng thêm phụ cấp, giảm tiền biên bản, nghỉ phép năm, nghỉ khám thai…

Trong đơn gửi đến các cơ quan chức năng của tập thể công nhân công ty có nội dung tố Công ty không tăng lương 6 tháng 1 lần theo đúng như hợp đồng đã ký; trường hợp nhà có người chết phải báo trước 3 ngày. Cũng tương tự tai nạn, ốm đau, bệnh tật hay thậm chí đi đám hiếu, đám hỷ cũng phải có báo trước mấy ngày.

Tại buổi đối thoại với đại diện liên đoàn lao động, lãnh đạo huyện Thạch Thành và lãnh đạo Cty TNHH S&H Vina Thạch Thành, công nhân yêu cầu công ty tăng lương cơ bản cho phù hợp mức sống hiện tại; khi công nhân nghỉ ốm đau hoặc nghỉ vì có việc quan trọng đột xuất thì công ty phải tính vào phép năm (nếu còn); Phải đảm bảo chế độ thai sản đầy đủ cho công nhân; Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, đảm bảo VSATTP...

Xác nhận thông tin trên, ông Nguyễn Văn Khương - Chủ Tịch UBND xã Thành Tâm cho biết: “Xã đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình và sẽ có văn bản báo cáo”.

Đến cuối giờ chiều 6/9, lãnh đạo Cty mới xuất hiện đối thoại với công nhân nhưng không có sự giải thích hợp lý. 

Vụ việc sẽ tiếp tục được PV cập nhật.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 20 giờ trước
Dự án kè chống sạt lở bờ hữu sông Hồng với tổng mức đầu tư 620 tỷ đồng và Dự án kè sông Hồng, di dân bố trí tái định cư khu vực Cánh Chín, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai với tổng mức đầu tư 733 tỷ đồng. Theo kết luận Thanh tra Bộ Xây dựng, cả hai dự án đều có sai sót.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định 53/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/10/2022 hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, nếu vi phạm 1 trong 5 trường hợp dưới đây, người dùng mạng sẽ phải xóa bỏ thông tin trái pháp luật hoặc sai sự thật trên mọi nền tảng trực tuyến.
Pháp luật 4 ngày trước
Lợi dụng các tân sinh viên mới “chân ướt, chân ráo” lên TP.HCM nhập học, không ít đối tượng môi giới, chủ nhà đã tung ra các chiêu bài lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của tân sinh viên, thông qua chiêu trò nhận cọc giữ phòng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Nhân chứng khẳng định nguyên nhân dẫn đến tử vong là do điện giật nhưng chủ đầu tư là chính quyền xã Trực Khang, huyện Trực Ninh vẫn cố tình né tránh trách nhiệm. Vì vậy cần phải khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE