SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu

07:06, 24/09/2023
(SHTT) - Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát thị trường, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu.

Nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đồ hộp, nước giải khát, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu càng tăng cao khi tết Trung thu năm nay đang tới gần.Trước tình hình đó, Hà Tĩnh đã chủ động triển khai lập các đoàn liên ngành để tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

ha tinh

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh dịp tết Trung thu năm 2023 .

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 5/13 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp tết trung thu 2023. Nhìn chung, các cơ sở được kiểm tra đã chấp hành tốt các quy định về điều kiện ATTP. Các mặt hàng thực phẩm được kiểm tra chủ yếu là hàng trong nước, tất cả đều còn hạn sử dụng, được bảo quản, bày bán theo đúng quy định.

Đối với cơ sở có các hành vi vi phạm, đoàn đã tiến hành xử lý nghiêm và công khai vi phạm. Lỗi vi phạm thường gặp như: sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hàng hóa, vi phạm về thực hành của nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm...Song song với hoạt động của đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cũng đã chủ động thành lập đoàn kiểm tra để tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn quản lý.

Đến nay, nhìn chung, vấn đề ATTP dịp Tết Trung thu trên địa bàn được kiểm soát tốt. Các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm cơ bản thực hiện tốt vấn đề ATVSTP, đặc biệt mặt hàng bánh trung thu được bày bán đã đảm bảo các quy chuẩn về tem, nhãn mác, bảo quản...”.

Nguyễn Khang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Các bác sĩ cho biết trường hợp ngộ độc thuốc nhỏ mũi khá nhiều, thường rơi vào những trẻ dưới 3 tuổi (chiếm 90%). Nguyên nhân là do trẻ được nhỏ quá liều và không đúng chỉ định.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/11/2023, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành họp, thống nhất xử lý lô hàng hoá vi phạm hành chính đã được phê duyệt phương án xử lý tài sản theo hình thức tiêu hủy.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Tổng Cục trưởng QLTT Trần Hữu Linh, thị trường tiêu dùng đang có sự chuyển dịch lớn từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trực tuyến, Điều này đặt ra thách thức lớn cho cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm liên quan tới gian lận thương mại.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh khí cười.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra và xử phạt nhiều cơ sở buôn bán thức ăn chăn nuôi không theo tiêu chuẩn công bố.