SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/05/2024
  • Click để copy

Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu

07:06, 24/09/2023
(SHTT) - Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát thị trường, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu.

Nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đồ hộp, nước giải khát, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu càng tăng cao khi tết Trung thu năm nay đang tới gần.Trước tình hình đó, Hà Tĩnh đã chủ động triển khai lập các đoàn liên ngành để tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

ha tinh

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh dịp tết Trung thu năm 2023 .

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 5/13 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp tết trung thu 2023. Nhìn chung, các cơ sở được kiểm tra đã chấp hành tốt các quy định về điều kiện ATTP. Các mặt hàng thực phẩm được kiểm tra chủ yếu là hàng trong nước, tất cả đều còn hạn sử dụng, được bảo quản, bày bán theo đúng quy định.

Đối với cơ sở có các hành vi vi phạm, đoàn đã tiến hành xử lý nghiêm và công khai vi phạm. Lỗi vi phạm thường gặp như: sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hàng hóa, vi phạm về thực hành của nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm...Song song với hoạt động của đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cũng đã chủ động thành lập đoàn kiểm tra để tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn quản lý.

Đến nay, nhìn chung, vấn đề ATTP dịp Tết Trung thu trên địa bàn được kiểm soát tốt. Các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm cơ bản thực hiện tốt vấn đề ATVSTP, đặc biệt mặt hàng bánh trung thu được bày bán đã đảm bảo các quy chuẩn về tem, nhãn mác, bảo quản...”.

Nguyễn Khang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ The Korea Times, Hàn Quốc mới đây đã công bố kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra và ngăn tin giả do công nghệ deepfake tạo ra.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý 239 vụ vi phạm về An toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền: 2,51 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường Lai Châu đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường gắn với hoạt động tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh không kinh doanh hàng giả, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân vận chuyển bột hồng cầu và bột xương động vật từ châu Âu (nơi có dịch bò điên) thông qua cửa khẩu Campuchia bằng xe tải hoặc sà lan vào Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng đã chỉ đạo xây dựng, phê duyệt, các kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm và kiểm tra chuyên đề có liên quan đến mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá thế hệ mới, tuy nhiên hiệu quả ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh thuốc lá thế hệ mới chưa cao.