SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 29/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội triển khai tuyến phố không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

12:38, 07/10/2023
(SHTT) - Ngày 7/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, Sở Công Thương cùng UBND quận Hoàn Kiếm và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đã tổ chức lễ phát động thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực phố đi bộ Hàng Bài, trước Tràng Tiền Plaza.
thanh toana

Lễ phát động Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2023, hướng tới triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên diện rộng, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của Thủ đô.

thanh toan

 Với sự kiện này, TP tạo điều kiện cho các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách cạnh tranh, lành mạnh

thanh toan1

Đồng thời, hướng tới mục tiêu người dân, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh được tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ một cách thuận tiện, dễ dàng. Bên cạnh đó, cũng khuyến khích hoạt động kinh doanh trên các tuyến phố đẩy mạnh việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới hình thành những tuyến phố văn minh, hiện đại, góp phần phát triển kinh tế số của Thủ đô.

thanh toan2

 Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Hà Minh Hải khẳng định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, với Hà Nội, chuyển đổi số được thực hiện đồng bộ trên 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

thanh toan3

 

thanh toan4

 Trong hai ngày cuối tuần của sự kiện, 10 ngân hàng và nhiều doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giới thiệu rộng rãi tới người dân các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

thanh toan5

 Sau sự kiện này, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích người dân, các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận, đặc biệt tại các tuyến phố đi bộ tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

thanh toan6

 

thanh toan7

 Hà Nội tin tưởng và mong muốn rằng, sự kiện này sẽ được đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp đón nhận, nhiệt tình hưởng ứng tham gia, và tiếp tục chung sức, đồng lòng để Hà Nội từng bước xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số…

thanh toan8

 

thanh toan 9

 Qua đó góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại - một Thủ đô xanh, thanh bình và thịnh vượng với hệ giá trị cốt lõi: “Chính quyền số - Chính quyền phục vụ; Kinh tế số - Doanh nghiệp số - Doanh nghiệp cống hiến; Xã hội số - Văn hóa số - Xã hội niềm tin; Công dân số - Người dân hạnh phúc”

thanh toan10

 

thanh toan11

Tuyến phố không dùng tiền mặt cũng sẽ góp phần nâng cao tính minh bạch trong thanh toán, đa dạng mạng lưới bán hàng, dần hoàn thiện cơ sở dữ liệu người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

thanh toan12

 

thanh toan13

 

thanh toan14

 Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố hiện đang đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển Kinh tế Số nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng, nghiên cứu, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, tiếp tục nhân rộng mô hình này, hướng tới mỗi quận, huyện, thị xã đều có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và số lượng tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt tăng dần hàng năm.

thanh toan15

 

thanh toan16

 

thanh toan18

 

PV

Tin khác

Media 21 giờ trước
(SHTT) - Địa điểm tổ chức Giải vô địch trượt tuyết xuyên quốc gia FIS, các chuyên gia khai quật 400 bộ xương người, đám mây cầu vồng kỳ lạ... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 28/11.
Media 6 ngày trước
(SHTT) - Thiệt hại trong cuộc xung đột Hamas - Israel, máy bay quân sự của Mỹ trượt khỏi đường băng, Karla Souza nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 22/11.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Trên thị trường hoa tươi ngày 20/11 (ngày Nhà Giáo Việt Nam), các cửa hàng thưa thớt khách mua, giá các mẫu hoa không đổi.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Thiệt hại trong cuộc xung đột Hamas - Israel, cây thông Noel khổng lồ, hội chợ lạc đà hàng năm ở Ấn Độ... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 16/11.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Tàu vũ trụ Osiris - Apex của NASA, phụ nữ dân tộc Miêu trình diễn trang phục truyền thống, Taylor Swift biểu diễn trong buổi hòa nhạc Eras Tour… là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 11/11.