SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

Hà Nội triển khai tuyến phố không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

12:38, 07/10/2023
(SHTT) - Ngày 7/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, Sở Công Thương cùng UBND quận Hoàn Kiếm và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đã tổ chức lễ phát động thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực phố đi bộ Hàng Bài, trước Tràng Tiền Plaza.
thanh toana

Lễ phát động Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2023, hướng tới triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên diện rộng, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của Thủ đô.

thanh toan

 Với sự kiện này, TP tạo điều kiện cho các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách cạnh tranh, lành mạnh

thanh toan1

Đồng thời, hướng tới mục tiêu người dân, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh được tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ một cách thuận tiện, dễ dàng. Bên cạnh đó, cũng khuyến khích hoạt động kinh doanh trên các tuyến phố đẩy mạnh việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới hình thành những tuyến phố văn minh, hiện đại, góp phần phát triển kinh tế số của Thủ đô.

thanh toan2

 Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Hà Minh Hải khẳng định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, với Hà Nội, chuyển đổi số được thực hiện đồng bộ trên 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

thanh toan3

 

thanh toan4

 Trong hai ngày cuối tuần của sự kiện, 10 ngân hàng và nhiều doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giới thiệu rộng rãi tới người dân các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

thanh toan5

 Sau sự kiện này, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích người dân, các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận, đặc biệt tại các tuyến phố đi bộ tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

thanh toan6

 

thanh toan7

 Hà Nội tin tưởng và mong muốn rằng, sự kiện này sẽ được đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp đón nhận, nhiệt tình hưởng ứng tham gia, và tiếp tục chung sức, đồng lòng để Hà Nội từng bước xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số…

thanh toan8

 

thanh toan 9

 Qua đó góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại - một Thủ đô xanh, thanh bình và thịnh vượng với hệ giá trị cốt lõi: “Chính quyền số - Chính quyền phục vụ; Kinh tế số - Doanh nghiệp số - Doanh nghiệp cống hiến; Xã hội số - Văn hóa số - Xã hội niềm tin; Công dân số - Người dân hạnh phúc”

thanh toan10

 

thanh toan11

Tuyến phố không dùng tiền mặt cũng sẽ góp phần nâng cao tính minh bạch trong thanh toán, đa dạng mạng lưới bán hàng, dần hoàn thiện cơ sở dữ liệu người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

thanh toan12

 

thanh toan13

 

thanh toan14

 Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố hiện đang đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển Kinh tế Số nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng, nghiên cứu, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, tiếp tục nhân rộng mô hình này, hướng tới mỗi quận, huyện, thị xã đều có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và số lượng tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt tăng dần hàng năm.

thanh toan15

 

thanh toan16

 

thanh toan18

 

PV

Tin khác

Media 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng 24/5, tại phường Dương Nội (quận Hà Đông), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một kho lạnh trên địa bàn, qua đó, phát hiện 11,9 tấn thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Trước đó, nhiều vụ việc tương tự cũng đã được xử lý theo quy định pháp luật.
Media 4 ngày trước
(SHTT) - Thác nước phô diễn vẻ đẹp kỳ vĩ và sức mạnh của dòng nước chảy không ngừng qua các tầng, vách đá xuống các hồ phía dưới. Mỗi khi đi qua đây, khách du lịch đều phải trầm trồ thích thú.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa”, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp mà con người chỉ có thể quan sát bằng mắt thường, không thể lại gần nếu không sẽ chết.