SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/05/2024
  • Click để copy

Hà Nội tích cực chuẩn bị các sự kiện chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022

17:54, 08/08/2022
(SHTT) - Vào ngày 10/8 sắp tới, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại với chủ đề "Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển" và tổ chức không gian triển lãm ảnh và trưng bày giới thiếu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn.

Theo thông kế hoạch 207/KH-UBND do UBND thành phố Hà Nội ban hành ngày 1/8/2022, để thể hiện sự coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác đặc biệt giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Việt Nam) và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (Lào) cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Thủ đô Hà Nội với Thủ đô Viêng Chăn. Đồng thời, nhằm thiết thực hưởng ứng chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022; giúp tăng cường giao lưu, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ keo sơn, gắn bó thủy chung giữa hai Đảng, hai Quốc gia, hai dân tộc.

Bên cạnh đó, tạo không gian gặp mặt trực tiếp để cung cấp các thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian qua, tiềm năng và cơ hội đầu tư và định hướng thu hút đầu tư nước ngoài trong các năm tiếp theo của hai địa phương, rong ngày 10/82022, UBND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại với chủ đề "Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển" tại khách sạn Melia, số 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

CPC4B

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Bí thư Thành ủy Viêng Chăn Anouphap Tounalom ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn giai đoạn 2022-2025 vào ngày 4/4/2022.

Sự kiện sẽ có sự hiện diện của các vị đại biểu từ 2 địa phương bao gồm: lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, đại diện đoàn đại biểu cấp Thủ đpp Viêng Chăn. Cùng với đó là sự góp mặt của đại diện các Sở/ ngành thành phố Hà Nội và đại diện các doanh nghiệp đến từ Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn và cơ quan truyền thông báo, đài 2 bên.

Tiếp đó, trong các ngày từ 10-12/8/2022 tại khách sạn Melia, UBND thành phố Hà Nội cũng đồng thời Tổ chức không gian triển lãm ảnh và trưng bày giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn để trưng bày những hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa chào mừng Năm hữu nghị đoàn kết Việt Nam - Lào năm 2022.

Chương trình sẽ có sự tham gia của 40 đơn vị đến từ Hà Nội và Viêng Chăn hứa hẹn mang đến những hình ảnh và các sản phẩm đặc trưng của cả hai thủ đô.

Để các chương trình được diễn ra thuận lợi, UBND thành phố Hà Nội giao văn phòng UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố, Sở ngoại vụ, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài Chính, Công an Thành Phố, UBND quận Hoàn Kiếm, tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cùng hoàn thành các nhiệm vụ đã được phân công theo kế hoạch 207/KH-UBND do Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký ban hành hôm 1/8/2022.

Hai chương trình sẽ được tổ chức trên tinh thần lịch sự, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 do Chính phủ và Bộ Y tế hướng dẫn.

Khánh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
Gây tranh cãi vì sử dụng cụm từ "Viện Hàn lâm" trong tên của mình, đến nay Viện Hàn lâm Y học đang mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực y tế như những cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Liên minh Phần mềm toàn cầu (BSA) vừa lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các doanh nghiệp và giới chức trách Việt Nam chung tay tăng cường kiểm tra và thực thi các hành động liên quan đến việc sử dụng phần mềm không bản quyền trong doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Kinh doanh hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện đang là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp hoạt động chân chính.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã thông báo về việc thu hồi hơn 54.000 hộp trà túi lọc nhãn hiệu Yogi Echinacea hỗ trợ miễn dịch. Nguyên nhân thu hồi do phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Financial Times, Sony Music mới đây đã gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI, trong đó có Google, Microsoft, Apple, và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu trước thực trạng các cuộc chiến liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ đang gia tăng mạnh mẽ.
Liên kết hữu ích