SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TrueData: Công nghệ truy vết sản phẩm hàng hóa 'make in Vietnam'

07:20, 02/08/2022
(SHTT) - Chiều ngày 1/8/2022, trong khuôn khổ buổi họp báo công bố “Chương trình ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, đồng hành trong công cuộc chống giả hàng hóa”, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam đã chính thức giới thiệu giải pháp TrueData cho phép người tiêu dùng kiểm tra nhanh thông tin hàng hóa, chống hàng giả.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh nhận định, hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ luôn là vấn nạn nhức nhối trong cộng đồng người tiêu dùng. 

Các sản phẩm làm giả, làm nhái không chỉ gây tác động tiêu cực đến đời sống, sức khỏe người dân mà còn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhiều nhà sản xuất - doanh nghiệp chân chính, làm xấu đi môi trường đầu tư và kéo lùi sự phát triển kinh tế đất nước.

Điều đáng lo ngại là tình trạng trên diễn biến với hình thức ngày càng tinh vi, gây cản trở cho các cơ quan chức năng, ông Phạm Văn Thọ nhấn mạnh.

Và để giải quyết vấn đề này, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh đã tạo ra giải pháp TrueData. 

Đây là công nghệ chống hàng giả bằng phương thức gắn chip RFID, hoạt động dựa trên nguyên lý thu thập và bảo vệ dữ liệu. Dữ liệu đầu vào sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, quá trình lưu hành sản phẩm, công việc và thu thập một cách tự động trên đường đi của sản phẩm; được bảo vệ nhờ vào công nghệ mã hóa dữ liệu của Giải pháp TrueData.

Giải pháp vận hành theo cơ chế “đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu”. Dữ liệu nguồn gốc hàng hóa thu thập được từ giải pháp TrueData sẽ kết xuất trực tiếp về Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa quốc gia http://www.truedata.gov.vn/.

Khi truy cập vào cổng thông tin, người tiêu dùng mua hàng sẽ được cung cấp các thông tin chính thống về dữ liệu sản phẩm, hàng hóa bao gồm thông tin chuỗi sản phẩm, từ việc mua vật tư, theo dõi quá trình chăm sóc, phun thuốc, bón phân, thu hoạch, sơ chế, vận chuyển,…

Với một chiếc điện thoại thông minh bất kỳ, người dùng chỉ cần tải phần mềm TrueData trên kho ứng dụng xuống thiết bị và sử dụng vô cùng đơn giản theo hướng dẫn hiển thị.

Chia sẻ về các ưu điểm của sản phẩm 'make in Vietnam', Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh cho biết, giải pháp TrueData mang tới nhiều lợi ích cho các chủ thể khác nhau, đơn cử như đối với doanh nghiệp ứng dụng sẽ có công cụ để quản lý, công khai chất lượng sản phẩm, tăng giá trị cạnh tranh trên thị trường.

Đối với người tiêu dùng, TrueData là giải pháp giúp chúng ta dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm thông qua hàng loạt thông tin về toàn bộ quá trình hình thành, đường đi của sản phẩm trước khi sản phẩm lưu thông trên thị trường. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng dễ dàng xác định chính xác, kịp thời nguyên nhân sự cố về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như vai trò, trách nhiệm các bên liên quan.

“Giải pháp được xem như bằng chứng nhằm chứng minh hàng thật hoặc giả, nâng tầm giá trị, tôn vinh tinh hoa và giá trị thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế. Tôi mong rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy hơn nữa việc bảo vệ giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp, doanh nhân chân chính, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng tiên tiến, hiện đại vươn tầm ra thị trường thế giới”, ông Phạm Văn Thọ nhấn mạnh.

Capture 1

Đại diện Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh (bên trái) ký kết hợp tác giải pháp công nghệ TrueData với đại diện Viện Khoa học Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (RADSI) (bên phải). 

Trong khuôn khổ buổi họp báo công bố “Chương trình ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, đồng hành trong công cuộc chống giả hàng hóa” diễn ra vào chiều ngày 1/8 tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam (ACT) cùng Viện Khoa học Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (RADSI) đã thực hiện ký kết hợp tác giải pháp công nghệ TrueData.

Phát biểu sau lễ ký kết, ông Phạm Văn Thọ nhấn mạnh: “Giải pháp được xem như bằng chứng nhằm chứng minh hàng thật hoặc giả, nâng tầm giá trị, tôn vinh tinh hoa và giá trị thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế. Tôi mong rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy hơn nữa việc bảo vệ giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp, doanh nhân chân chính, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng tiên tiến, hiện đại vươn tầm ra thị trường thế giới”.

Đại diện Viện Khoa học Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (RADSI) bày tỏ: “Bằng việc hợp tác toàn diện này, cùng với sự giám sát của cơ quan nhà nước, việc ứng dụng truy xuất nguồn gốc sẽ diễn ra thuận lợi, sản phẩm làm ra sẽ có giá trị cao do chất lượng đã được chứng minh. Ðiều này còn làm nên thương hiệu hàng Việt Nam xuất khẩu, tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng về chất lượng và giá trị hàng hóa”.

Hải An

Tin khác

Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 1 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 3 giờ trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
Theo quan niệm của người xưa, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân và cũng là ngày Vu lan báo hiếu. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE