SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 11/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ phẩm Collagen X3 bị thu hồi có phải của Công ty Đông Anh?

11:43, 01/08/2022
Mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng bị xử phạt do sản xuất ở cơ sở không đảm bảo điều kiện tại TP.HCM có thiết kế mẫu mã, bao bì giống với sản phẩm Collagen X3 của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.

Mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng được quảng cáo là sản phẩm bổ trợ nâng tone cho da, giúp làm trắng da nhanh chóng gấp nhiều lần. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ mờ sẹo, mờ thâm, dưỡng ẩm da, giúp mịn da, săn chắc, chống nhăn da và ngừa lão hoá da.

Được biết, mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng là một trong những sản phẩm chăm sóc da được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh. Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, do bà Nguyễn Huỳnh Như làm Giám đốc, có địa chỉ tại số 233 Võ Thị Sáu, khóm 4, Phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Sản phẩm được giới thiệu đạt chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ và chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc, được sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn CGMP.

Kem-sieu-kich-trang-Collagen-X3-nang-tone-da-myphamlan-0938866520-1-510x510

 Mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng.

Tuy nhiên, vừa qua Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt một cơ sở sản xuất mỹ phẩm Collagen X3 khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất (tại số 80/7/9 Ba Vân, Phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) do bà Lê Thị Thân làm chủ. Thanh tra Sở đã yêu cầu thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm Collagen X3 siêu kích trắng không số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

>>> Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm Collagen X3

Điều đáng nói, lô mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thu hồi có mẫu mã, bao bì y hệt sản phẩm mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.

Câu hỏi được đặt ra là sản phẩm Collagen X3 siêu kích trắng được sản xuất tại cơ sở số 80/7/9 Ba Vân, Phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM có phải là sản phẩm của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh không? Hay cơ sở sản xuất này đang mạo danh nhái thương hiệu mỹ phẩm Đông Anh sản xuất bán cho khách hàng?

Một sản phẩm chăm sóc da nhưng sản xuất tại một cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, chắc chắn các sản phẩm mỹ phẩm trên không đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng. 

Mặt khác, hiện nay trên thị trường ngoài những đơn vị sản xuất hàng chính hãng, cũng không ít nơi đã tận dụng sản xuất sản phẩm giả mạo các thương hiệu mỹ phẩm có tiếng để bán ra thị trường với giá rẻ. Thông thường các loại hàng giả, hàng nhái có chất lượng kém hơn các sản phẩm chính hãng. Sản phẩm giả có thể chứa nhiều hóa chất gây nguy hại cho làn da, làm hoang mang cho người tiêu dùng. Đặc biệt, việc làm trên cũng gây ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của thương hiệu bị giả mạo.

Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã có công văn gửi Công ty Mỹ phẩm Đông Anh nhằm xác minh thông tin cơ sở sản xuất vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt có phải cơ sở thuộc quyền sản xuất của công ty hay chỉ là cơ sở giả mạo. Nhưng đến nay, vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Công ty Mỹ phẩm Đông Anh về sự việc trên.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Trước sự bùng nổ của các hành vi gian lận thương mại trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), website bán hàng trực tuyến, chợ trực tuyến, Tổng cục Quản lý thị trường đã đưa ra nhiều định hướng nhằm kiểm soát các hành vi gian lận.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Người dân Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện thái độ bức xúc với nhà mốt Dior và tố thương hiệu đình đám này sao chép phong cách hội họa của họ để đưa lên mẫu váy mới.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, các doanh nghiệp đang ngày càng có nhận thức tốt hơn về vấn đề sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu. Vậy, đối với các công ty về truyền thông, nếu muốn đăng ký nhãn hiệu thì cần những thủ tục gì?
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE