SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Hà Nội tăng 20 bậc trong BXH 'Thành phố đáng sống nhất thế giới'

07:07, 27/06/2023
(SHTT) - Theo kết quả xếp hạng các 'Thành phố đáng sống nhất thế giới' năm 2023 do tổ chức nghiên cứu Economist Intelligence Unit (EIU) thuộc tạp chí kinh tế uy tín The Economist công bố, thành phố Hà Nội đã tăng 20 bậc so với năm 2022.

Theo bảng xếp hạng Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023 mới được EIU công bố, trong 12 tháng vừa qua, thành phố Hà Nội đã tăng 20 bậc và vươn lên vị trí thứ 129. 

Được biết, đây là thành phố duy nhất của Việt Nam có tên trong báo cáo của EIU. Thủ đô Hà Nội cũng được EIU ghi nhận là một trong những thành phố có thứ hạng tăng mạnh.

Theo danh sách mới nhất, Thủ đô Vienna của Áo tiếp tục được vinh danh ở vị trí cao nhất. Theo các chuyên gia nhận định, thành công của Vienna là sự hội tụ của nhiều yếu tố, từ văn hóa giải trí tốt, tới cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, dịch vụ giáo dục và y tế đạt chuẩn.

inbound4963587506254632873

 

Tiếp đó, thành phố Copenhagen của Đan Mạch đứng ở vị trí thứ 2, trong khi các thành phố của Australia gồm Sydney và Melbourne lọt vào Top 3 và 4.

EIU đã xếp hạng 173 thành phố trên thế giới với tiêu chí lựa chọn dựa trên chất lượng chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ tội phạm, ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng và môi trường xanh.

Trong Top 10, đáng chú ý nhất khi Canada có tới 3 thành phố nằm ở danh sách này, gồm Vancouver hạng thứ 5, Calgary hạng thứ 7 và Toronto hạng thứ 9.

Cũng trong 10 vị trí hàng đầu, châu Á chỉ có một đại diện duy nhất là thành phố Osaka, Nhật Bản. Ở vị trí thứ 10, Osaka có mức tăng nhẹ về xếp hạng văn hóa và môi trường.

Quỳnh Trang

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - TP Thanh Hóa đang giao cho các phường có tuyến phố đi bộ đi qua chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sớm đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động.
Giải trí 2 ngày trước
Vào cao điểm hè 2024, nhiều doanh nghiệp lữ hành sớm đưa ra chương trình ưu đãi với đa dạng sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, du lịch Thanh Hóa liên tục ghi nhận tăng trưởng tích cực cả về lượng và chất, ngày càng khẳng định được vị trí, thương hiệu. Đây được xem là cơ hội mở ra cánh cửa để các khu, điểm trên địa bàn tỉnh tiếp cận đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Biển Hải Tiến ngày càng hút khách với bãi biển đẹp, thơ mộng. Cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, trẻ trung, năng động, văn minh, lịch sự với sự chân thành hiếu khách là điểm nhấn khi du khách về du lịch biển Hải Tiến.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Hiện, UBND Thành phố Hà Nội đang thực hiện khảo sát để xây dựng một tour du lịch ban đêm kết nối điểm đến là các ngôi chùa cổ trên địa bàn quận Tây Hồ.