Sea Bank

Hà Nội: Phát hiện và bắt giữ 2,3 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu

(SHTT) - Ngày 13/7 vừa qua, các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc thuê tại địa chỉ đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và phát hiện số lượng lớn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu.

Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, nằm trong hoạt động triển khai và thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động in ấn, phát hành, lưu thông xuất bản phẩm, sách giáo khoa chuẩn bị phục vụ năm học mới 2020-2021, ngày 13/7 vừa qua, phòng Nghiệp vụ 3, Cục Nghiệp vụ QLTT, Tổ 304, Tổng cục QLTT phối hợp Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc thuê tại địa chỉ đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

sach lau 1

 

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài số hàng bên trong xưởng của Công ty ra Đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng Công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Toàn bộ số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bà Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

sach lau

 

Qua quá trình khai thác nghiệp vụ, bà Hữu khai số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg là ông Dũng gọi điện xin gửi nhờ, trong khi bà Hữu chưa đồng ý và để xem xét thì ông Dũng vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Kết quả, Đoàn kiểm tra đã thực hiện tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu. Hiện, vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

Thái An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE