Vinamilk

Hà Nội: Phát hiện cơ sở làm giả thiết bị y tế phòng dịch quy mô lớn

(SHTT) - Mới đây, lực lượng quản lý thị trường và lực lượng công an tại Hà Nội đã phát hiện 1 lô hàng bao gồm 1.200 bộ quần áo bảo hộ có dấu hiệu làm giả do không thể xuất hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, hôm 8/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện xe ôtô biển kiếm soát 29C-222.98 đang nhập hàng trước cửa Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại & Dịch vụ y tế Đức Anh, số 5, ngõ 178 Tây Sơn, quận Đống Đa, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra xe hàng tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 30 thùng giấy chứa 1.200 bộ quần áo bảo hộ phòng, chống dịch, bao bì ghi hàng hóa sản xuất tại Công ty cổ phần dược và thiết bị y tế Phúc Hà.

img_3105

 

Tại hiện trường, khi được tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ, đại diện công ty Đức Anh đã không thể xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng này. Phát hiện dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở và kho của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh và bắt quả tang nhân viên công ty đang thực hiện đóng gói các sản phẩm mang nhãn của Công ty cổ phần Dược và thiết bị y tế Phúc Hà.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy tại kho của công ty có rất nhiều mặt hàng vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch của nhiều nhãn hiệu khác nhau, nhiều thùng tem nhãn mác.

Lực lượng chức năng cho biết, bước đầu theo tường trình của đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh, các sản phẩm này được thu mua trôi nổi trên thị trường với giá rẻ khoảng 50.000 đồng/1 bộ và bán với giá 155.000 đồng/bộ, và được bán trên mạng xã hội, chỉ chênh so với sản phẩm thật 5.000 – 10.000 đồng để dễ bề trà trộn, số tiền thu được do trục lợi là rất lớn.

Hiện Lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ việc.

Bình An