SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google lần đầu tiên lên tiếng chính thức về mối quan hệ với Huawei

07:06, 24/02/2020
(SHTT) - Mới đây, một vị đại diện Google đã đăng tải một bài viết nhằm làm rõ tình hình bất ổn liên quan đến Huawei sau nhiều tháng chính phủ Hoa Kỳ ban bố lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác làm việc với nhà sản xuất phần cứng của Trung Quốc.

Trong bài viết làm rõ mối quan hệ hiện tại giữa hai nhà sản xuất, vị đại diện của Google, Tristan Ostrowski, giám đốc pháp lý của Android và Google Play, cho biết: "Google buộc phải ngừng hợp tác với Huawei trên các mẫu thiết bị mới hoặc ngừng cung cấp các ứng dụng cài sẵn hoặc tải xuống của Google cho các thiết bị của Huawei bao gồm Gmail, Maps, YouTube, Google Play Store và các ứng dụng khác".

1992776

 

Cũng theo bài viết này, đã có rất nhiều thông tin nhầm lẫn xung quanh sự việc đang diễn cũng như những sản phẩm cụ thể bị cấm sử dụng dịch vụ của Google.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được một số câu hỏi về các thiết bị mới của Huawei (chẳng hạn như các mẫu mới được ra mắt hoặc các thiết bị đã ra mắt sau ngày 16 tháng 5 năm 2019, nhưng hiện đã phổ biến tại nhiều khu vực trên thế giới) và liệu các thiết bị này có được sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google. Chúng tôi muốn đưa ra hướng dẫn rõ ràng cho những câu hỏi quan trọng này".

Bài đăng đã trực tiếp nêu lên một số quan điểm từ Google về những rắc rối có liên quan đến Huawei cho đến thời điểm hiện tại. Vị đại diện cho biết, hiện công ty đang cân nhắc liệu Huawei có thực sự là mối đe dọa như các cáo buộc gây nguy hại đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ do các cơ quan tình báo và các nhà lập pháp nước này khẳng định trước đây. 

"Ưu tiên của chúng tôi vẫn là duy trì tính bảo mật của người dùng Google trên hàng triệu thiết bị Huawei trên toàn thế giới",  Ostrowski viết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với phía Huawei, trên cơ sở tuân thủ các quy định của chính phủ, để mang đến những bản cập nhật bảo mật cũng như cập nhật cho các ứng dụng và dịch vụ của Google trên các thiết bị này, chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình miễn là vẫn được chấp thuận".

Cho đến nay, các sản phẩm của Huawei được tung ra vào ngày 16/5/2019 hoặc trước thời điểm này vẫn có thể tiếp tục nhận được các bản cập nhật. Tuy nhiên, những thiết bị nào ra mắt sau thời gian trên đều được xem là "không được chứng nhận", vì Google không thể thực hiện các bài kiểm tra bảo mật "nghiêm ngặt" với thiết bị hoặc tích hợp sẳn tính năng Google Play Protect, giúp phát hiện dấu hiệu khi phần cứng bị xâm nhập.

Google cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng sideload Gmail, YouTube, Google Play Store hoặc các phần mềm khác của Google lên các thiết bị Huawei không được chứng nhận, bởi công ty sẽ không thể đảm bảo các phần mềm đó đã được cấp phép hay không chứa phần mềm độc hại.

"Các ứng dụng của Google được cài đặt bằng sideload là không đáng tin cậy vì chúng tôi không cho phép các dịch vụ này chạy trên các thiết bị không được chứng thực, khi mà yếu tố bảo mật có thể bị xâm phạm. Biện pháp này còn có nguy cơ cao cài đặt phải ứng dụng đã bị thay đổi hoặc giả mạo nhằm tổn hại đến bảo mật người dùng".

"Gã khổng lồ công nghệ" Google đang cố gắng tránh khía cạnh chính trị của vấn đề này, đồng thời nghiêm khắc ngăn cản người dùng tìm cách thông qua "backdoor" (cửa hậu) để duy trì quyền truy cập vào các ứng dụng của công ty. Bài đăng kết thúc với việc khuyến cáo người dùng kiểm tra thiết bị Android đang sử dụng có được chứng nhận Google Play Protect hay không. 

"Để kiểm tra thiết bị của mình đã được chứng nhận hay chưa, bạn hãy mở Google Play Store, nhấn vào biểu tượng Menu, đến phần "Cài đặt" (Settings), trong mục "Chứng nhận Play Protect", bạn sẽ thấy thiết bị của mình có được chứng nhận Play Protect hay không".

Nam An

Tin khác

Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông tin về kết quả chính thức của cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chính thức được công bố. Theo đó, cả 4 thí sinh dự thi đều mang về huy chương cho đất nước.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Bản tin dịch COVID-19 sáng 24/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.991 ca mắc COVID-19, TP Hồ CHí Minh vẫn nhiều nhất với 2.070 ca.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô trong những ngày qua, thành phố Hà Nội ngay trong đêm 23/7 đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày bắt đầu từ 6h ngày 24/7.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Biến chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ đang gây ra lo ngại khi đây là nguyên nhân khiến đại dịch diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Vậy hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với biến thể Delta như thế nào?
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND TP.HCM trong chiều hôm nay, 23/7/2021, đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đến ngày 1/8 với các biện pháp mạnh hơn để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga