SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 16/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giá vàng liệu có 'bứt phá' dịp cuối năm?

12:26, 22/11/2021
(SHTT) - Biến động giá vàng không chỉ nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư mà còn là của người tiêu dùng. Theo nhận định của giới phân tích, khả năng vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Trao đổi về vấn đề này, nhiều nhà phân tích đang rất lạc quan về vàng khi áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng. Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng tại SIA Wealth Management cho rằng, giới đầu tư vẫn lạc quan về vàng vì lạm phát vẫn chưa biến mất và "vàng đang củng cố lại vùng hỗ trợ sau khi đã đột phá gần đây".

"Xu hướng của thị trường đang thay đổi, với việc chi tiêu nhiều hơn ở Washington, lạm phát gia tăng ở Bắc Mỹ và châu Âu, những động lực này được thiết lập cho một động thái bùng nổ vào cuối năm", Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết thêm.

Ông Will Rhind, nhà sáng lập kiêm CEO của GraniteShares cũng tự tin: "Tôi rất lạc quan về triển vọng của vàng trong năm tới, nhờ sự hỗ trợ của môi trường vĩ mô, đặc biệt là yếu tố lạm phát. Áp lực lạm phát kéo dài càng lâu thì càng có nhiều người tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát".

"Các nhà đầu tư không có nhiều tài sản để lựa chọn và vàng là một trong những thị trường mà họ thường tìm tới trong giai đoạn khủng hoảng. Nếu các ngân hàng trung ương chính thức thừa nhận rằng lạm phát đang hiện hữu, giá vàng sẽ còn tăng cho đến năm 2022".

Đồng tình với các quan điểm trên, ông Manoj Dalmia - Người sáng lập & Giám đốc tại Proficiency Equities Limited cho biết: "Giá vàng đã bứt phá ở mức 1.835 USD/ounce và vẫn ở trên mức này. Sự bứt phá này không chỉ tương xứng với giá trị cao của chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ mà nó cũng rất phù hợp với chu kỳ thời vụ. Vì vậy, các tháng 12 và 1 theo truyền thống sẽ ghi nhận xu hướng tăng giá đối với vàng".

Mặc dù có những tín hiệu và nhận định lạc quan về giá vàng nhưng một số tổ chức cho rằng bị hạn chế bởi động thái của Fed. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) siết chặt chính sách một cách khiêm tốn có thể kéo lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng lên một chút. Điều đó sẽ khiến giá vàng giảm xuống trong vài năm tới.

"Giá vàng phụ thuộc rất nhiều vào việc lạm phát tăng cao, có thể tác động đến kỳ vọng lạm phát và lập trường chính sách tiền tệ dài trong hạn hay không", ông Tompkins, chuyên gia tại Capital Economics nhận định.

TH

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
Việc chậm cấp sổ đỏ hiện nay có rất nhiều nguyên nhân như dự án thực hiện sai giấy phép xây dựng, vướng đất công, quyền sử dụng đất, dự án chưa được nghiệm thu… Tuy nhiên, vấn đề quan trọng vẫn là quy trình giải quyết các thủ tục pháp lý chưa thật sự chặt chẽ.
Kinh tế 23 giờ trước
Với thế mạnh về công nghiệp sạch, sản xuất xanh và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Singapore, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ tạo ra nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai phía.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư, phát triển du lịch.
Kinh tế 2 ngày trước
Dự án Buôn Hồ Central Park (Buôn Hồ Palama) đã được bán gần hết nhưng một số hạng mục công trình như đường xá, điện, hệ thống nước ngầm, tiểu hoa viên… vẫn chưa hoàn thiện.
Kinh tế 3 ngày trước
Trong 3 tháng đầu năm, công suất cho thuê mặt bằng bán lẻ trung bình trên toàn TP.HCM ghi nhận ở mức cao với 92%. Sự mở rộng và gia nhập của các thương hiệu nổi tiếng cũng đã tạo nên mức lấp đầy tích cực này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV