SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giá vàng liệu có 'bứt phá' dịp cuối năm?

12:26, 22/11/2021
(SHTT) - Biến động giá vàng không chỉ nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư mà còn là của người tiêu dùng. Theo nhận định của giới phân tích, khả năng vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Trao đổi về vấn đề này, nhiều nhà phân tích đang rất lạc quan về vàng khi áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng. Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng tại SIA Wealth Management cho rằng, giới đầu tư vẫn lạc quan về vàng vì lạm phát vẫn chưa biến mất và "vàng đang củng cố lại vùng hỗ trợ sau khi đã đột phá gần đây".

"Xu hướng của thị trường đang thay đổi, với việc chi tiêu nhiều hơn ở Washington, lạm phát gia tăng ở Bắc Mỹ và châu Âu, những động lực này được thiết lập cho một động thái bùng nổ vào cuối năm", Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết thêm.

Ông Will Rhind, nhà sáng lập kiêm CEO của GraniteShares cũng tự tin: "Tôi rất lạc quan về triển vọng của vàng trong năm tới, nhờ sự hỗ trợ của môi trường vĩ mô, đặc biệt là yếu tố lạm phát. Áp lực lạm phát kéo dài càng lâu thì càng có nhiều người tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát".

"Các nhà đầu tư không có nhiều tài sản để lựa chọn và vàng là một trong những thị trường mà họ thường tìm tới trong giai đoạn khủng hoảng. Nếu các ngân hàng trung ương chính thức thừa nhận rằng lạm phát đang hiện hữu, giá vàng sẽ còn tăng cho đến năm 2022".

Đồng tình với các quan điểm trên, ông Manoj Dalmia - Người sáng lập & Giám đốc tại Proficiency Equities Limited cho biết: "Giá vàng đã bứt phá ở mức 1.835 USD/ounce và vẫn ở trên mức này. Sự bứt phá này không chỉ tương xứng với giá trị cao của chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ mà nó cũng rất phù hợp với chu kỳ thời vụ. Vì vậy, các tháng 12 và 1 theo truyền thống sẽ ghi nhận xu hướng tăng giá đối với vàng".

Mặc dù có những tín hiệu và nhận định lạc quan về giá vàng nhưng một số tổ chức cho rằng bị hạn chế bởi động thái của Fed. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) siết chặt chính sách một cách khiêm tốn có thể kéo lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng lên một chút. Điều đó sẽ khiến giá vàng giảm xuống trong vài năm tới.

"Giá vàng phụ thuộc rất nhiều vào việc lạm phát tăng cao, có thể tác động đến kỳ vọng lạm phát và lập trường chính sách tiền tệ dài trong hạn hay không", ông Tompkins, chuyên gia tại Capital Economics nhận định.

TH

Tin khác

Kinh tế 14 giờ trước
(SHTT) - Trước thực trạng quỹ đất sạch tại vùng lõi nội đô Hà Nội ngày càng cạn kiệt cùng các vấn đề pháp lý, bất động sản phía Tây Hà Nội với những ưu thế vượt trội vẫn được giới đầu tư săn đón và tiếp tục trở thành điểm sáng Vùng Thủ đô trong năm 2022.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao, đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng nhiều loại lãi suất điều hành, hàng loạt ngân hàng thương mại đưa ra biểu lãi suất huy động ngắn hạn mới.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Theo một chỉ số mới do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) xây dựng, bốn trong năm các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á xếp cuối bảng xếp hạng toàn cầu về môi trường kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE