SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giá vàng liệu có 'bứt phá' dịp cuối năm?

12:26, 22/11/2021
(SHTT) - Biến động giá vàng không chỉ nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư mà còn là của người tiêu dùng. Theo nhận định của giới phân tích, khả năng vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Trao đổi về vấn đề này, nhiều nhà phân tích đang rất lạc quan về vàng khi áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng. Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng tại SIA Wealth Management cho rằng, giới đầu tư vẫn lạc quan về vàng vì lạm phát vẫn chưa biến mất và "vàng đang củng cố lại vùng hỗ trợ sau khi đã đột phá gần đây".

"Xu hướng của thị trường đang thay đổi, với việc chi tiêu nhiều hơn ở Washington, lạm phát gia tăng ở Bắc Mỹ và châu Âu, những động lực này được thiết lập cho một động thái bùng nổ vào cuối năm", Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết thêm.

Ông Will Rhind, nhà sáng lập kiêm CEO của GraniteShares cũng tự tin: "Tôi rất lạc quan về triển vọng của vàng trong năm tới, nhờ sự hỗ trợ của môi trường vĩ mô, đặc biệt là yếu tố lạm phát. Áp lực lạm phát kéo dài càng lâu thì càng có nhiều người tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát".

"Các nhà đầu tư không có nhiều tài sản để lựa chọn và vàng là một trong những thị trường mà họ thường tìm tới trong giai đoạn khủng hoảng. Nếu các ngân hàng trung ương chính thức thừa nhận rằng lạm phát đang hiện hữu, giá vàng sẽ còn tăng cho đến năm 2022".

Đồng tình với các quan điểm trên, ông Manoj Dalmia - Người sáng lập & Giám đốc tại Proficiency Equities Limited cho biết: "Giá vàng đã bứt phá ở mức 1.835 USD/ounce và vẫn ở trên mức này. Sự bứt phá này không chỉ tương xứng với giá trị cao của chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ mà nó cũng rất phù hợp với chu kỳ thời vụ. Vì vậy, các tháng 12 và 1 theo truyền thống sẽ ghi nhận xu hướng tăng giá đối với vàng".

Mặc dù có những tín hiệu và nhận định lạc quan về giá vàng nhưng một số tổ chức cho rằng bị hạn chế bởi động thái của Fed. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) siết chặt chính sách một cách khiêm tốn có thể kéo lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng lên một chút. Điều đó sẽ khiến giá vàng giảm xuống trong vài năm tới.

"Giá vàng phụ thuộc rất nhiều vào việc lạm phát tăng cao, có thể tác động đến kỳ vọng lạm phát và lập trường chính sách tiền tệ dài trong hạn hay không", ông Tompkins, chuyên gia tại Capital Economics nhận định.

TH

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố triển khai “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên sàn thương mại điện tử JD.com.
Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hà Nội dự kiến chi khoảng 5.800 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội ban hành quyết định thu hồi loạt dự án khu đô thị do các nhà đầu tư chậm triển khai hàng chục năm hoặc có văn bản đề nghị trả lại, xin dừng thực hiện dự án.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Sau 6 tháng tăng liên tục, giá gas trong tháng 12 có xu hướng giảm sâu. Nhiều thương hiệu gas rời mốc giá 500.000 đồng/bình 12 kg.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, nguồn cung bất động sản đã sụt giảm, chỉ bằng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng giao dịch bất động sản trên toàn thị trường cũng đang có xu hướng giảm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE