SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 05/04/2024
  • Click để copy

Festival Thu Hà Nội năm 2023: Quảng bá nét đẹp văn hóa, di sản Thủ đô

10:36, 11/08/2023
(SHTT) - Festival Thu Hà Nội năm 2023 là sự kiện được tổ chức từ 29/9-1/10/2023 với đa dạng hoạt động nhằm quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội.

Ngày 8/8 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 203/KH-UBND về việc tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023.

Theo kế hoạch, Festival Thu Hà Nội năm 2023 với Chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu” được tổ chức quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội - điểm đến hấp dẫn, chất lượng và an toàn. Thông qua các chủ đề về thu Hà Nội giới thiệu những giá trị độc đáo của làng nghề, di sản văn hóa của Hà Nội - những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt; góp phần xúc tiến du lịch cho Thành phố.

festival-thu-ha-noi-nam-2023-hua-hen-nhieu-hoat-dong-dac-sac-20230810145347

 

Festival Thu Hà Nội 2023 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội là đơn vị chủ trì thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023, tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Sự kiện sẽ diễn ra với các nhiều hoạt động như: Chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội”; Diễu hành, trình diễn của một số quận huyện; Tổ chức đám cưới xưa, dân vũ, trình diễn thời trang áo dài; Diễu hành xích lô du lịch, xe đạp, xe bus 2 tầng; triển lãm ảnh “Thu Hà Nội - Đến để yêu”, diễu hành, trình diễn múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai, rước đèn trung thu của thị xã Sơn Tây, trình diễn diều của huyện Đông Anh, sắp đặt hoa của huyện Mê Linh, trình diễn rối cạn Tế Tiêu của huyện Mỹ Đức, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen hồ Tây của quận Tây Hồ…

vnptra_sen_1

 

Cùng với đó, Festival Thu Hà Nội 2023 cũng sẽ có 150 gian bố trí dọc đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác. Đây là nơi giới thiệu các không gian: không gian “Sắc hoa mùa Thu”; không gian quảng bá sản phẩm làng nghề chủ đề “Vườn ánh sáng”; không gian “Quà tặng mùa Thu”; không gian “Hương vị mùa Thu”; khu gian hàng của các tỉnh, thành phố; khu gian hàng của cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương...

Tại khu vực gian hàng này, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ giới thiệu tới khách tham quan các sản phẩm, dịch vụ kích cầu du lịch: Bán tour du lịch, vé máy bay, dịch vụ tham quan du lịch tại khu điểm du lịch ở Hà Nội, tour du lịch kết nối Thủ đô với cả nước.

Trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội, nhiều hoạt động được tổ chức như: Hội nghị phát triển du lịch Mice & Golf (du lịch hội nghị, hội thảo và golf).

Thái An

Tin khác

Giải trí 17 giờ trước
(SHTT) - Sự phổ biến của đồ chơi công nghệ, đồ nhập ngoại hiện đại đã khiến những món đồ chơi truyền thống từng là kí ức của biết bao thế hệ Việt dần mất đi chỗ đứng. Tuy nhiên, tại Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội vẫn còn những người miệt mài “giữ lửa” để sắc màu tuổi thơ ấy rực rỡ trở lại.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Trong thời gian qua, huyện Ba Chẽ đã nỗ lực giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Giữa những tiếng sầm sập và ken két của máy cắt, máy cưa thì tiếng búa keng keng đánh sắt vẫn gõ đều đều mỗi ngày. Ở số nhà 26 phố Lò Rèn có ông Nguyễn Phương Hùng vẫn luôn để bếp đỏ lửa, ngày đêm giữ gìn nét đẹp văn hóa của một làng nghề thủ công trứ danh một thời.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Thác Hiêu là một trong những dòng thác đẹp nhất xứ Thanh, là điểm đến lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng và cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp Pù Luông Bá Thước
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Nhắc đến Hà Nam là nhắc đến “cái nôi” nuôi dưỡng mạch nguồn văn chương của Nam Cao - một nhà văn hiện thực phê phán thế kỷ XX của Việt Nam. Còn nhớ về Hà Nam là người ta thường nhớ về hương vị cá kho làng Vũ Đại.